Khởi động “biệt đội đại sứ nước”và“mùa hè nước” 2015

Công ty Unilever Việt Nam – nhãn hàng Comfort với dòng sản phẩm tiết kiệm nước comfort một lần xả kết hợp cùng Cục Quản lý Tài nguyên nước, bộ tài nguyên và môi trường việt nam, chính thức công bố chương trình “Biệt đội Đại Sứ Nước 2015” và “Cuộc thi sáng tạo ý tưởng mùa hè nước 2015” trong sự kiện hưởng ứng ngày Nước Thế Giới được tổ chức tại Bắc Giang vào ngày 19 - 20/3/2015.

daisunuoc detail daisunuoc detail daisunuoc detail

“Kế hoạch Phát triển bền vững” là cam kết cải thiện cuộc sống của 20 triệu người dân Việt Nam bằng cách nâng cao điều kiện vệ sinh và sức khỏe cho người dân từ năm 2012 đến năm 2020.

Và sự ra đời của Quỹ tiết kiệm “1 tỷ m3 nước” cho Việt Nam trong năm 2013, với mục tiêu thay đổi nhận thức và hành vi của người tiêu dùng trong việc tiết kiệm nước, thể hiện cam kết mạnh mẽ của Unilever trong việc thực hiện “Kế hoạch phát triển bền vững” nhằm giảm thiểu tác động đối với môi trường, trong đó sẽ giảm một nửa lượng nước liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm của Unilever trước năm 2020.

Cùng với mục đích khuyến khích việc tiết kiệm nước, chương trình “Biệt đội Đại Sứ Nước 2015” và “Cuộc thi Sáng Tạo Ý Tưởng Mùa Hè Nước 2015” được xem như là lời kêu gọi thanh niên và cộng đồng chung tay hành động ngay lập tức để cải thiện tình trạng nước sạch ở Việt Nam.

Chương trình hợp tác giữa công ty Unilever – nhãn hàng Comfort Một Lần Xả và Cục Quản lý Tài nguyên Nước, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường Việt Nam bao gồm nhiều hoạt động thiết thực xuyên suốt, nhằm tạo điều kiện để các bạn trẻ có thể chung tay đóng góp những hành động nhỏ của mình giúp đỡ cộng đồng và tạo nên ảnh hưởng to lớn cho người dân, đặc biệt là người dân đang sống trong những khu vực thiếu nước. Những hoạt động này bao gồm:

  • Sự trở lại của “Biệt đội Đại Sứ Nước 2015”: tiếp tục chuyến hành trình của các Đại Sứ Nước năm 2014, trong năm nay, những cá nhân đã vinh dự nhận được danh hiệu Đại Sứ Nước sẽ chung tay với Đại sứ của chương trình – Ca sĩ Phạm Anh Khoa, đồng hành cùng với chương trình, thực hiện hàng loạt các hoạt động thiết thực để kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ, bắt tay vào hành động ngay hôm nay để cải thiện tình trạng nước sạch cấp bách tại Việt Nam. Các hoạt động của “Biệt đội Đại Sứ Nước 2015” bao gồm: Đồng hành cùng cuộc thi Sáng Tạo Ý Tưởng Mùa Hè Nước 2015; thực hiện những chuyến đi giáo dục cộng đồng, tuyên truyền về cách sử dụng và tiết kiệm nước sạch lại cho người dân tại các vùng nông thôn ở tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An; mang những xe tải nước sạch đến với vùng ngoại ô thuộc Thành phố Hồ Chí Minh; chung tay triển khai các dự án đoạt giải của cuộc thi Mùa Hè Nước 2015 tại những vùng đang đối mặt với điều kiện thiếu nước sạch…
  • Cuộc thi “Sáng Tạo Ý Tưởng Mùa Hè Nước 2015”: để kêu gọi tham gia thay đổi nhận thức và hành vi sử dụng nước nhằm mang những hành động nhỏ ý nghĩa lớn cho cộng đồng, Comfort sẽ phối hợp với Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam mở rộng cuộc thi “Sáng Tạo Ý Tưởng Mùa Hè Nước 2015” ở quy mô toàn quốc. Trong năm nay, 6 dự án xuất sắc nhất sẽ nhận được 50 triệu đồng mỗi đội để thực hiện cùng chiến dịch tình nguyện “Mùa Hè Xanh”, áp dụng ngay tại những vùng đang đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng. Để tham gia và thông tin chi tiết về các hoạt động của chương trình, vui lòng truy cập vào trang web www.1tym3nuoc.vn
  • Kêu gọi cam kết tiết kiệm nước sạch tại website www.1tym3nuoc.vn: Song song cùng với các hoạt động dành cho thanh niên, nhãn hàng Comfort tiếp tục kêu gọi cộng động cùng hành động để tiết kiệm nước sạch ngay hôm nay. Với mỗi cam kết tham gia chương trình, 1,8 lít nước sẽ được ghi nhận vào Quỹ tiết kiệm “1 tỷ m3 nước” cho Việt Nam. Tất cả lượng nước sạch thu thập được trong năm 2015 sẽ được mang đến cho các hộ dân thiếu nước tại Thanh Hoá và Nghệ An.

Thông tin thêm về “Ngày nước Thế giới” tại Việt Nam

Trong năm nay, để tiếp tục hưởng ứng Ngày Nước Thế Giới 22/3 tại Việt Nam, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường đã tổ chức ngày hội "Nước và Phát triển bền vững 2015" kéo dài từ ngày 19/3/2015 đến ngày 20/3/2015 tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về mối liên hệ giữa phát triển bền vững và tài nguyên nước như Triển lãm ảnh “Nước và Phát triển bền vững”, Hội thảo khoa học “Nước và Phát triển bền vững”.

Chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng Ngày Nước thế giới 2015, Mít tinh quốc gia “Nước và Phát triển bền vững”, Chương trình “Chạy bộ vì nguồn nước”…

Khám phá thêm những chủ đề này

Back to top

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi luôn tìm cách kết nối với những người có cùng sự quan tâm đến một tương lai bền vững.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với các nhóm chuyên gia và Unilever hoặc tìm các liên lạc trên khắp thế giới.

Liên hệ