Kỷ lục bức tranh bằng vân tay lớn nhất ViệtNam

Hiện diện trong đêm diễn có ông Phan Tiến Dũng – Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế, ông Nguyễn Khoa Điềm - nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị - Trưởng Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, các nhân sĩ, trí thức Huế và trên một vạn khán giả yêu mến dòng nhạc Trịnh Công Sơn.

noivongtaylon detail noivongtaylon detail noivongtaylon detail

Về phía Tổ chức Kỷ lục Việt Nam có Luật gia Nguyễn Mạnh Qúy - Thường trực Hội đồng Tư vấn, ông Trương Như Bá - Trưởng Phòng nội dung Kỷ lục.

Sau khi tham quan thẩm định mô hình bức tranh bằng dấu bàn tay ba miền Bắc, Trung, Nam được căng dài 21 mét, ngang 3 mét trước Kỳ đài Huế.

Vào lúc 19 giờ 30, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công bố Quyết định xác lập và trao Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam, Kỷ niệm chương của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đến Đại diện Công ty Lê Và Anh Em. Bằng xác lập kỷ lục có nội dung: "Bức tranh được ghép từ các dấu bàn tay lớn nhất”. Tiếp theo chương trình là phần ca nhạc.

Với chủ đề "Nối vòng tay lớn", đêm nhạc Trịnh Công Sơn được tổ chức tại ba điểm: TP Hồ Chí Minh (tại Công viên Hồ Bán Nguyệt - Phú Mỹ Hưng vào tối 23/5), Hà Nội (tại VinhomesRiverside Long Biên vào tối 30/5) và tại Huế, đêm nhạc được tổ chức vào tối ngày 06/06/2015 tại Phu Văn Lâu (Kỳ đài Ngọ Môn)

Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Cẩm Vân, NSƯT Quang Lý, NSƯT Việt Hoàn, Đức Tuấn, Trần Mạnh Tuấn... và nhiều ca sĩ trẻ như Nhật Thủy, Hoàng Quyên. Đặc biệt có sự tham gia của Tốp ca học trò và trẻ em mồ côi ở Huế.

Những ca khúc: Dấu chân địa đàng, Như cánh vạc bay, Đêm thấy ta là thác đổ, Hãy yêu nhau đi, Phôi pha, Diễm xưa, Hạ trắng, Mưa hồng... đã được các ca sĩ thể hiện bằng cả tâm tư, tình cảm sâu lắng của mình trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của hơn 10.000 khán giả Cố đô, quê hương của người nhạc sĩ tài hoa họ Trịnh.

Kết thúc chương trình là đồng ca "Nối vòng tay lớn” - một ca khúc mà cách đây 40 năm, đúng vào thời điểm Lá cờ của Quân giải phóng cắm lên Dinh Độc Lập, khẳng định Miền Nam đã được hoàn toàn Giải phóng, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã cầm đàn guitar hát trên Đài Phát thanh Sài Gòn vào trưa ngày 30/4/1975 làm rung động hàng triệu trái tim người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, độc lập, tự do và thống nhất đất nước.

Khám phá thêm những chủ đề này

Back to top

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi luôn tìm cách kết nối với những người có cùng sự quan tâm đến một tương lai bền vững.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với các nhóm chuyên gia và Unilever hoặc tìm các liên lạc trên khắp thế giới.

Liên hệ