Khởi động chương trình cùng Comfort sáng tạo“Mùa hè nước”

Bộ Tài Nguyên và môi trường, cục quản lý tài nguyên nước cùng Công ty Unilever Việt Nam và nhãn hàng Comfort với dòng sản phẩm tiết kiệm nước comfort một lần xả đã chính thức khởi động chuỗi chương trình kêu gọi thanh niên Việt Nam hãy hành động vì nước sạch cho cộng đồng qua những ý tưởng sáng tạo thể hiện việc tiết kiệm nước và bảo vệ nguồn nước

Archive image Archive image Archive image Archive image

Việt Nam hiện đang đối mặt với tình trạng thiếu nước trầm trọng. Theo thống kê, chỉ có khoảng 70% cư dân đô thị có nước sạch để sử dụng. Điển hình như ở Hà Nội, người dân sống tại các khu tập thể, chung cư thiếu nước sinh hoạt phải canh hứng nhiều giờ liền hoặc đi mua nước với giá cao về sử dụng.

Trong khi đó, tình trạng thiếu nước sạch tại đảo Lý Sơn vẫn là chủ đề nhức nhối thời gian gần đây,nằm giữa biển nên nguồn nước mặn không khó để xâm nhập vào đất đảo.

Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Cục Quản Lý Tài Nguyên Nước cùng Công ty Unilever Việt Nam và nhãn hàng Comfort với dòng sản phẩm tiết kiệm nước Comfort Một Lần Xả đã chính thức khởi động chuỗi chương trình kêu gọi thanh niên Việt Nam hãy hành động vì nước sạch cho cộng đồng qua những ý tưởng sáng tạo thể hiện việc tiết kiệm nước và bảo vệ nguồn nước Việt Nam hiện đang đối mặt với tình trạng thiếu nước trầm trọng.

Theo thống kê, chỉ có khoảng 70% cư dân đô thị có nước sạch để sử dụng. Điển hình như ở Hà Nội, người dân sống tại các khu tập thể, chung cư thiếu nước sinh hoạt phải canh hứng nhiều giờ liền hoặc đi mua nước với giá cao về sử dụng. Trong khi đó, tình trạng thiếu nước sạch tại đảo Lý Sơn vẫn là chủ đề nhức nhối thời gian gần đây,nằm giữa biển nên nguồn nước mặn không khó để xâm nhập vào đất đảo.

Bạn Đặng Huỳnh Mai Anh- Đại sứ môi trường đang thuyết trình về tầm quan trọng của việc tiết kiệm nước Do vậy, việc sử dụng tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước vô cùng cần kíp trong thời điểm hiện nay.

Xác định lực lượng sinh viên đóng vai trò chính yếu và là nhân tố truyền tải thông tin có tầm ảnh hưởng lớn đối với những cá nhân xung quanh, nhãn hàng Comfort mong muốn các bạn từ nhận thức rõ thực trạng trên hãy hành động mạnh mẽ vì môi trường nước cũng nhưsử dụng tiết kiệm để mọi người đều có nước dùng.

Mỗi sinh viên hãy hành động bằng những việc làm nhỏ theo nhiều cách khác nhau nhưng mang lại lợi ích cho nhiều người, chia sẻ các cách tiết kiệm nước hiệu quả và đặc biệt là đưa ra những ý tưởng độc đáo góp phần bảo vệ nguồn nước trong tương lai. Bằng sức trẻ, sự sáng tạo các bạn sẽ góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức và hành vi sử dụng nước trong cộng đồng.

Bà Ngô Ái Quyên- Giám đốc ngành hàng nước xả vải khẳng định sự đồng hành của Unilever với các hoạt động vì cộng đồng của giới trẻ Việt Nam “Những hành động nhỏ nhưng được sự hưởng ứng của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên toàn quốc, sẽ tạo nên những thay đổi lớn và tất cả mọi người đều có thể trở thành đại sứ nước để kêu gọi việc tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước Việt Nam”.

Các bạn trẻ đã sẵn sàng sáng tạo cho “Mùa hè nước” 2014 Nội dung của chuỗi 3 chương trình giao lưu tại Bắc – Trung – Nam còn hướng các bạn đến những hành động cụ thể, thiết thực qua cuộc thi “Sáng Tạo Ý Tưởng Mùa Hè Nước” do Comfort và Bộ Tài Nguyên và Môi Trường phối hợp tổ chức.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình hành động “Đại Sứ Nước 2014” của quỹ Một Tỷ M3 Nước với sứ mệnh kêu gọi và tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam cùng chung tay góp sức vào việc gìn giữ và bảo vệ nguồn nước.. Ý tưởng hay nhất sẽ được lựa chọn để biến thành dự án xây dựng thực tế cho mùa hè 2014.

Ngay từ bây giờ các bạn có thể gửi những ý tưởng độc đáo của mình về Ban tổ chức chương trình tại địa chỉ www.1tym3nuoc.vn để những thông điệp tiết kiệm nước sạch của các bạn đến sớm hơn với nhiều người hơn.

Ca sĩ Hà Okio đồng hành cùng chương trình. Trong buổi phát động tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, các bạn sinh viên đã được gặp một số gương mặt thần tượng, truyền cảm hứng cho giới trẻ như ca sĩ Hà Okio, bạn Đặng Huỳnh Mai Anh- Đại sứ môi trường… cũng sẽ đồng hành cùng cuộc hành trình này.

Khám phá thêm những chủ đề này

Back to top

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi luôn tìm cách kết nối với những người có cùng sự quan tâm đến một tương lai bền vững.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với các nhóm chuyên gia và Unilever hoặc tìm các liên lạc trên khắp thế giới.

Liên hệ