Ứng viên chinh phục Thử thách thể lực liên hoàn

replace-101x57

Từ hơn 20,000 thí sinh đăng kí dự tuyển, chương trình cuộc thi “Axe – Tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ” chỉ chọn được 11 ứng viên tài năng vượt qua các bài kiểm tra thể lực và sức khỏe gắt gao của Viện Y học Hàng không Việt Nam.

Theo chia sẻ của ban tổ chức cuộc thi, gương mặt đại diện thế hệ trẻ làm rạng danh Việt Nam phải có tri thức, thông minh và khả năng giao tiếp đặc biệt là giao tiếp bằng tiếng Anh. Thế nhưng trước hết, các bạn trẻ cần phải có thể lực ổn định và vững vàng.

Chinh phục Thử thách thể lực liên hoàn

Replace this image

Thử thách thể lực liên hoàn, lượt thi đấu đầu tiên của cuộc thi đã diễn ra đầy kịch tính với sự tranh tài của 11 ứng viên Phi hành gia. Nội dung thi chỉ được công bố trước 1 tuần, đòi hỏi cả các ứng viên phải có sự tập luyện trước đó và luôn sẵn sàng với mọi thách thức.

Mặc dù có chút căng thẳng trước khi thi đấu nhưng cả 11 gương mặt tài năng đã thi đấu hết mình, như những vận động viên thực thụ và đều vượt qua thử thách một cách xuất sắc, để lại nhiều ấn tượng đẹp.

Trịnh Hữu Hạnh (sinh viên đại học FPT) chia sẻ: “Trải nghiệm đáng tự hào nhất của tôi chính là chiến thắng bản thân mình. Lần đầu tiên tôi phải vận động thể lực nhiều và liên tục như thế. Có những lúc tưởng chừng như ngã gục, toàn thân như bị đốt nóng nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ đến ý định bỏ cuộc. Chúng tôi quan niệm rằng thi đấu hết mình là tôn trọng bản thân và các ứng viên khác

Replace this image

Xen kẽ mỗi phần thi thể lực, các thí sinh còn phải vượt qua 1 chướng ngại vật không hề đơn giản, đó là 2 bài kiểm tra Tiếng Anh. “Sống bên Úc nhiều năm, được học Anh văn nhiều, nhưng đây là bài kiểm tra tiếng Anh đặc biệt nhất trong cuộc đời. Một bài kiểm tra tiếng Anh không quá khó nhưng phải hoàn tất trong khi vừa mới nỗ lực vận động thể lực, toàn thân bị đốt nóng trong khi đầu óc lạnh tanh là một điều không phải dễ dàng…” Vũ Thanh Long chia sẻ.

Chia sẻ về tính chất đặc biệt của bài kiểm tra tiếng Anh, đại diện ban tổ chức cho biết: “Chúng tôi muốn các bạn nỗ lực nhiều hơn nữa, làm điều mà chưa bao giờ các bạn nghĩ mình sẽ làm được. Thử thách lần này ngoài việc kiểm tra thể lực, ban tổ chức còn muốn các bạn xác định chiến lược thi đấu phù hợp, vận dụng tư duy và khả năng ngoại ngữ trong điều kiện khắc nghiệt nhất…”

Từ những thử thách độc đáo chỉ có ở sân chơi dành cho các ứng viên phi hành gia, tại cuộc thi đã bắt đầu xuất hiện những gương mặt đầy tiềm năng cho sứ mệnh vinh quang này. Nổi bật trong số đó, Vũ Thanh Long với kết quả xếp thứ 2 ở Thử thách thể lực liên hoàn nhưng lại được nhiều người đánh giá cao bởi tính quyết đoán, sự thông minh và xây dựng chiến lược thi đấu phù hợp.

Back to top

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi luôn tìm cách kết nối với những người có cùng sự quan tâm đến một tương lai bền vững.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với các nhóm chuyên gia và Unilever hoặc tìm các liên lạc trên khắp thế giới.

Liên hệ