Lễ hội Chanh 100: Độc đáo và lạ mắt

Sunlight limon festival

Ngày 14 và 15/7 vừa qua tại Cần Thơ, Lễ hội Chanh 100, do nhãn hàng nước rửa chén Sunlight thuộc tập đoàn Unilever tổ chức, đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn người dân khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Lễ hội chanh với quy mô lớn nhất Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc ngay trong lần đầu tiên ra mắt.

Ý tưởng chủ đạo của Lễ hội Sunlight Chanh 100 chính là thế giới chén dĩa khổng lồ bằng chanh tươi. Rất nhiều người tham dự đã tỏ rõ sự thích thú và choáng ngợp khi được chiêm ngưỡng các mô hình khổng lồ được ghép hoàn toàn bằng chanh tươi, cụ thể:

  • Cụm mô hình chén, dĩa nhiều kích cỡ có đường kính từ 1,05 - 3,1 mét.
  • Bộ ấm trà và tách trà cao 2,4 mét; Quảng trường ly cao từ 1,5 - 3,05 mét
  • Mô hình nồi cao gần 3 mét và chai Sunlight Chanh 100 với chiều cao trên 6 mét.

Với kích thước ấn tượng như vậy, Trung tâm kỉ lục Việt Nam đã chính thức xác lập danh hiệu ‘Mô hình thế giới chén dĩa bằng chanh tươi lớn nhất Việt Nam’ ngay trong buổi khai mạc lễ hội diễn ra sáng 14/7.

Sunlight limon festival

Để tạo nên công trình này, nghệ nhân tài hoa Minh Phương (phụ trách tạo hình chính đường hoa Nguyễn Huệ), cùng với 5 cộng sự và đội ngũ 60 thợ lành nghề đã tỉ mỉ sắp đặt gần 220.000 quả chanh (tương đương 9 tấn) trên các bộ khung sắt có tổng trọng lượng 2 tấn. Không những vậy, để kịp thời phục vụ đông đảo người dân vùng sông nước, các nghệ nhân đã làm việc liên tục trong suốt hơn 300 giờ bất chấp thời tiết mưa nắng thất thường ở Nam Bộ.

Sunlight limon festival

Một nét độc đáo khác tại lễ hội Chanh 100 phải kể đến chính là cuộc thi “Nói Chanh 100, Trúng 100 triệu”, thu hút hàng ngàn lượt đăng ký tham dự. Ghi nhận nhanh tại lễ hội cho thấy, tất cả người tham gia đều nhận định đây là cuộc thi ‘vui và lạ’; vì luật chơi đơn giản (Chỉ cần nói ‘Chanh 100’ liên tục dài hơi nhất là thắng cuộc) mà giải thưởng lại lên tới 100 triệu đồng bằng tiền mặt.

Anh Lê Văn Trường (Vĩnh Long) đã rinh về 100 triệu với thành tích đáng nể nói ‘Chanh 100’ trong vòng 20:03 giây ở vòng chung kết cuộc thi “Nói chanh 100, trúng 100 triệu”

Rất đông bà con vùng ĐBSCL hào hứng đến tham dự lễ hội .Với cách thức tổ chức mới lạ, ý tưởng độc đáo, Lễ hội Chanh 100 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân. “Mô hình thế giới chén dĩa khổng lồ bằng chanh tươi thật sự rất ấn tượng.

Đây là lần đầu tiên gia đình tôi được tham gia một lễ hội vui và ý nghĩa như vậy. Hy vọng sẽ có thêm nhiều chương trình ‘độc’ và lạ như vậy phục vụ bà con”, anh Trần Văn Minh, ngụ tại thành phố Vĩnh Long chia sẻ.

Back to top

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi luôn tìm cách kết nối với những người có cùng sự quan tâm đến một tương lai bền vững.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với các nhóm chuyên gia và Unilever hoặc tìm các liên lạc trên khắp thế giới.

Liên hệ