Tuyệt đẹp hotboy phi hành gia dưới đáy đại dương

replace-101x57
Replace this image

Tham gia vòng thử thách dưới đại dương, 8 ứng viên trẻ tuổi trải nghiệm gần hơn với môi trường không trọng lực, phát huy nhiều kỹ năng phi hành gia và thể hiện sự bình tĩnh, quyết đoán và lòng dũng cảm.

Thử thách lòng dũng cảm

Replace this image

Ban tổ chức cuộc thi “Axe - Tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ” đã sắp đặt thử thách Không trọng lực bằng một nhiệm vụ cam go dưới đáy đại dương dành cho 8 ứng viên phi hành gia.

Các chàng trai sẽ phải phát huy hết những khả năng để tìm kiếm 2 chai Axe tại 2 địa điểm khác nhau, giải cứu cô gái dưới đáy biển và sau khi lên mặt nước, họ còn phải thực hiện thử thách bằng tiếng Anh mà cô gái đặt ra. Các ứng viên phi hành gia sẽ phải thể hiện các kĩ năng lặn biển, xác định phương hướng, di chuyển và quan sát ở tầm nhìn giới hạn trong điều kiện áp suất của nước.

Bài thi không chỉ thử thách các kĩ năng về thể lực mà còn đòi hỏi ứng viên phi hành gia thể hiện trí lực, bình tĩnh và giữ cho tinh thần ổn định. Để có thể di chuyển tốt trong môi trường không trọng lực, họ phải xác định được phương hướng chính xác, quyết đoán và đưa ra quyết định đúng thời điểm.

Ban tổ chức đã tính toán kĩ lưỡng để đảm bảo an toàn cho các bạn trẻ nhưng nếu như không có lòng dũng cảm, họ sẽ khó vượt qua. Với phần thử thách này, các ứng viên phi hành gia đã có những trải nghiệm tuyệt vời dưới đáy đại dương.

8 ứng viên phi hành gia xuất sắc bước vào Thử thách không trọng lực

Trải nghiệm ấn tượng

Replace this image

Là thí sinh đầu tiên đối mặt với thử thách Không trọng lực, Trương Minh Hiểu mắc phải một số sai lầm dẫn đến kết quả thi chưa thật sự xuất sắc. Theo đánh giá của tổ trọng tài, Minh Hiểu chưa thể hiện được kĩ năng định hướng dưới đáy biển được đào tạo trước đó. Khá vất vả cho Minh Hiểu để thu thập đủ 2 chai Axe mặc dù anh đã bơi ngang và chỉ cách “đối tượng” chưa đầy 1m rất nhiều lần.

Mặc dù không đạt được kết quả như mong đợi, Trương Minh Hiểu vẫn rất hào hứng với những trải nghiệm mà mình có được: “Đây là cuộc hành trình đáng nhớ nhất trong đời. Cùng với việc học hỏi được nhiều kĩ năng cần thiết cho cuộc sống như giữ an toàn, kiên định và rèn luyện óc phán đoán, tôi cũng đã có được những phút giây vẫy vùng khám phá thế giới đại dương bất tận.

Biển Việt Nam rất đẹp và sinh vật dưới đáy biển vô cùng phong phú. Có những sinh vật biển khá lạ mà tôi chưa bao giờ được nhìn thấy. Đó là một thế giới sống động đầy màu sắc thú vị….”

“Bứt phá” để dẫn đầu

Trước khi vòng thử thách không trọng lực diễn ra, các huấn luận viên đã đánh giá cao khả năng của chàng trai thể thao Đình Huy, với những kinh nghiệm lặn biển trước đó Tuy nhiên kết quả thật bất ngờ khi chàng sinh viên ngành Kỹ sư hóa Vũ Thanh Long bất ngờ bứt phá, vươn lên vị trí dẫn đầu.

Với khả năng ngoại ngữ tốt, Thanh Long nhanh chóng hiểu rõ yêu cầu của phần thi và bước vào thực hiện nhiệm vụ với sự chuẩn bị tâm lý kĩ lưỡng. Anh nhanh chóng xác định vị trí đặt 2 chai Axe, áp dụng các kĩ năng lặn biển được đào tạo trước đó để tìm đến địa điểm mục tiêu. Phần thi của Thanh Long đã diễn ra chớp nhoáng với kết quả ngoài mong đợi.

Việc bứt phá ở thử thách Không trọng lực cùng với kết quả thi đấu ở những vòng trước đã đưa Thanh Long đến gần hơn với danh hiệu “người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ”.

Chàng trai chia sẻ mình đã có được rất nhiều những bài học chưa từng có trong sách vở: “Sự tự tin, dũng cảm cùng với việc giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp đã giúp tôi đưa ra những quyết định đúng lúc. Đó là điều đã mang lại thành công cho tôi trong vòng thi này” - Thanh Long chia sẻ.

Thông tin chi tiết xem thêm tại www.AxeApollo.comLink opens in a new window

Back to top

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi luôn tìm cách kết nối với những người có cùng sự quan tâm đến một tương lai bền vững.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với các nhóm chuyên gia và Unilever hoặc tìm các liên lạc trên khắp thế giới.

Liên hệ