2. Tin tức
  4. Chiến Dịch "Việt Nam đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn"

Chiến Dịch "Việt Nam đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn"

Cùng nhãn hàng Clear đã phát động Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, từ ngày 23/8/2014 cho đến 23/9/2014 trên toàn quốc.

Archive image

Mũ bảo hiểm chất lượng vẫn còn là vấn đề tồn đọng…

Tại Việt Nam hiện nay, tai nạn giao thông liên quan đến xe máy xưa nay vẫn chiếm con số cao nhất – 70% trên 30,000 trường hợp tai nạn giao thông đường bộ hàng năm. Mũ bảo hiểm giúp giảm chấn thương nặng do tai nạn giao thông đến 69% và giảm khả năng tử vong đến 42%.

Tuy nhiên, rất nhiều người dân vẫn đội mũ bảo hiểm kém chất lượng, hoàn toàn không có khả năng bảo vệ. Nguyên nhân một phần là do ý thức của người dân về việc an toàn giao thông nói chung và vai trò của mũ bảo hiểm nói riêng còn kém.

Nhằm khuyến khích người dân chủ động bảo vệ an toàn của bản thân bằng việc đội mũ bảo hiểm đúng quy định, UBATGTQG sẽ thực hiện Chiến dịch truyền thông Toàn Dân Đội Mũ Bảo Hiểm Đạt Chuẩn trên toàn quốc, từ ngày 23/8/2014 tới ngày 30/9/2014

Không tuân thủ quy định - nguyên nhân từ đâu?

Archive image

Theo khảo sát của UBATGT kết hợp thực hiện cùng Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương, có ba nguyên nhân khiến cho người dân chọn mũ kém chất lượng:

1. Vấn đề phân biệt mũ bảo hiểm đạt chuẩn và không đạt chuẩn còn khó với người dân.
  2. Mũ bảo hiểm đạt chuẩn thường có chi phí cao hơn so với mũ bảo hiểm không đạt chuẩn.
  3. Mũ bảo hiểm đạt chuẩn thường nặng và kín hơn mũ bảo hiểm không đạt chuẩn, dễ gây nóng bức khó chịu trên da đầu và gây gàu.

Trong số các nguyên nhân, theo các cơ quan nghiên cứu thì vấn đề da đầu và gàu tuy phổ biến nhất nhưng cũng là nguyên nhân dễ khắc phục nhất. Một cuộc khảo sát gần đây của Bệnh viện Da Liễu Trung Ương chỉ ra rằng có đến 91.1% người thường xuyên đội mũ bảo hiểm đều có biểu hiện bệnh da đầu.

Trong đó, gàu là bệnh da đầu phổ biến, chiếm 36.7% các trường hợp mắc bệnh da đầu. Kết quả phân tích trên các trường hợp bị gàu còn cho biết đội mũ bảo hiểm thường xuyên là một trong những nguyên nhân chính gây ra gàu, chiếm 33% trường hợp bị gàu, gây khó chịu & khiến người dân ngần ngại đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Để giúp người dân bỏ qua nỗi lo về gàu, chiến dịch còn có sự tham gia hỗ trợ của Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương, nhà tài trợ Clear – dầu gội trị gàu số 1 Việt Nam, góp phần mang đến những lời khuyên thiết thực giúp khắc phục những trở ngại đang khiến người dân không an tâm khi đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Box thông tin về chương trình:

Chiến dịch Toàn Dân Đội Mũ Bảo Hiểm Đạt Chuẩn sẽ diễn ra trên toàn quốc với các hoạt động chính ở 4 thánh phố lớn:

• Cuộc thi sáng tác ca khúc cổ động tuyên truyền về an toàn giao thông.
  • Hành trình thu thập chữ ký ủng hộ chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm đat chuẩn – diễn ra từ ngày 23/8 đến ngày 23/9 trên toàn quốc. Người dân có thể tham gia ký ủng hộ chiến dịch trực tiếp tại Hà Nội vào ngày 25/8/2014, TP. Đà Nẵng vào ngày 28/8/2014, TP. Cần Thơ vào ngày 31/8/2014
  • Ngày hội đánh dấu Chiến Dịch tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên, TP. Hồ Chí Minh vào ngày 7/9/2014, với sự tham gia của UBATGTQG, Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương, người mẫu, diễn viên Thanh Hằng – đại sứ của chiến dịch, Cảnh Stas Giao Thông và hàng ngàn thanh niên tình nguyện.

Box thông tin về nhà tài trợ Clear:

Dầu gội sạch gàu CLEAR là 1 trong những nhãn hàng uy tín của công ty Unilever Việt Nam. Ngay từ khi mới xuất hiện trên thị trường trong nước, Clear đã nhanh chóng chiếm được niềm tin của người tiêu dùng, trở thành dầu gội sạch gàu số 1 Việt Nam. Để đáp lại sự tin tưởng của người dân, Clear đã liên tục tiến hành nghiên cứu, cải tiến sản phẩm để tăng thêm hiệu quả trị gàu, giúp mang lại mái tóc sạch gàu, cùng da đầu khỏe mạnh cho người dùng.

Tháng 8/2014 này, Clear chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm dầu gội sạch gàu Clear MỚI với công nghệ đột phá Nutrium 10, được phát triển sau nhiều năm nghiên cứu. Nutrium 10 là hệ dưỡng chất ưu việt gồm 10 dưỡng chất thiết yếu, giúp nuôi dưỡng sâu da đầu, giúp da đầu khỏe mạnh. Da đầu khỏe chính là màng chắn hiệu quả ngăn gàu quay trở lại. Giờ đây, gàu không còn là nỗi lo của người dân, ngay khi đội mũ bảo hiểm.

Unilever Vietnam
156 Nguyen Luong Bang Avenue