Bỏ qua Nội dung

Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 2023

Đã phát hành:

Thời gian đọc trung bình: 4 Phút

Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Nam Định và Unilever Việt Nam tổ chức mít tinh hưởng ứng “Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng” tại tỉnh Nam Định với chủ đề “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh và bền vững”. Tham dự buổi mít tinh có đồng chí Trần Lê Đoài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, PGS.TS Lương Mai Anh – Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường y tế theo sự uỷ quyền của Lãnh đạo Bộ Y tế cùng hơn 750 đại diện của các Vụ, Cục, Viện thuộc Bộ Y tế và các Bộ, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội; các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; các Sở, ban ngành, UBND các huyện, thị, thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tỉnh Nam Định; Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật một số tỉnh/thành phố, các thầy cô và học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Nam Định.

đại biểu Unilever cùng Bộ Y Tế tham gia mít tinh

Phát biểu tại buổi mít tinh, PGS. TS. Lương Mai Anh, Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường y tế cho biết chủ đề của Ngày thế giới rửa tay với xà phòng năm nay là “Bàn tay sạch trong tầm tay”, nhấn mạnh những tiến bộ đã đạt được xung quanh các cam kết và hành động vệ sinh tay, đồng thời kêu gọi những nỗ lực phối hợp hơn nữa để đảm bảo đạt được các mục tiêu về vệ sinh tay. Khi chúng ta cùng nhau hành động để lan toả rộng rãi thói quen vệ sinh tay thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi thì việc có bàn tay sạch sẽ nằm trong tầm tay. Việc thường xuyên rửa tay với xà phòng sẽ góp phần phòng, chống dịch bệnh, ngăn chặn sự lan truyền mầm bệnh, trong đó có các bệnh tay chân miệng, tiêu chảy, cúm, đậu mùa khỉ, bạch hầu, giun sán, đau mắt đỏ,… nhất là trong bối cảnh một số dịch, bệnh truyền nhiễm vẫn có diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát hiện nay. Thông qua phát động buổi mít tinh này, Bộ Y tế đề nghị các Bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp và cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục phối hợp với ngành y tế đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức về lợi ích và hiệu quả của việc rửa tay với xà phòng trong phòng, chống dịch bệnh; đẩy mạnh việc giáo dục vệ sinh, rửa tay với xà phòng trong trường học cho các em học sinh; bảo đảm cung cấp, bố trí đầy đủ chỗ rửa tay, nước sạch, xà phòng để mọi người có điều kiện thực hành rửa tay thường xuyên; cần có các giải pháp đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho việc rửa tay tính đến việc thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu.

đại diên Unilever và nhãn hàng Lifebuoy trao tặng

Tại buổi mít tinh, Ông Trần Lê Đoài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cũng kêu gọi “Toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh, các bậc phụ huynh, những người chăm sóc trẻ tại các trường học, tại các hộ gia đình có trẻ nhỏ, tự giác thực hiện các biện pháp vệ sinh theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Từ hành động cụ thể của mỗi người dân với phương châm: ăn sạch, ở sạch, bàn tay sạch và đồ chơi sạch, sẽ góp phần chung tay cùng các cấp chính quyền và ngành y tế đẩy lùi bệnh tật nói chung và đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm”.

Đại diện Unilever Việt Nam, Bà Lê Thị Hồng Nhi, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại chia sẻ: “Hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng là một hoạt động điển hình mà Unilever, Lifebuoy đã luôn duy trì hợp tác thực hiện cùng Bộ Y tế từ năm 2008 đến nay. Với mục tiêu đồng hành cùng người dân Việt Nam trong suốt 27 năm qua, Unilever đã có cơ hội hợp tác cùng Bộ Y tế, các Bộ, ngành và các cấp địa phương trong việc thúc đẩy những chương trình nâng cao nhận thức và cải thiện điều kiện vệ sinh, sức khỏe cho hàng triệu người dân, điển hình thông qua xây dựng thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc nước rửa tay sát khuẩn. Trong năm 2023, hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng, Unilever cũng đã triển khai chương trình hỗ trợ 22 bệnh viện nhi trên toàn quốc với 660 thùng dung dịch diệt khuẩn và 880 bộ trò chơi giáo dục về rửa tay với xà phòng đúng cách".

trẻ em chơi trò ô ăn quan Lifebuoy

Chuỗi hoạt động phong phú hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng bao gồm: Tổ chức mít tinh với chủ đề “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh và bền vững” và tổ chức các hoạt động truyền thông như: Treo panô, banner, khẩu hiệu truyền thông về rửa tay với xà phòng phòng chống dịch bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh và bền vững; tổ chức trò chơi về rửa tay xà phòng; chuỗi tin, bài, hình ảnh về buổi mít tinh, các hoạt động về công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng, chống dịch bệnh sẽ được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và kênh thông tin truyền thông của Bộ Y tế./.

Trở lại đầu trang