4. Hội Tết OMO 2014

Hội Tết OMO 2014

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 1 năm 2014, Hội Tết OMO (Hội Tết truyền thống) – sân chơi ngày Tết quy mô lớn mang đậm giá trị văn hóa dân tộc – chính thức được khai mạc vào 16h30 tại Công viên Tao Đàn,Thành phố Hồ Chí Minh và 18h30 tại vincom royal city, hà nội.Hội tết omo (Hội Tết truyền thống) là một trong những hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình “Yêu thêm giá trị Tết, lấm bẩn lại càng hay” do nhãn hàng OMO thực hiện trong dịp Tết Giáp Ngọ.

Archive image Archive image Archive image Archive image

Ngày nay, những phong tục Tết truyền thống đã dần được các bậc cha mẹ thay đổi theo hướng đơn giản hóa để phù hợp với cuộc sống hiện đại đầy bận rộn, vô tình khiến con trẻ mất đi nhiều cơ hội được trải nghiệm những nét đẹp trong phong tục Tết cổ truyền của dân tộc và khám phá những điều hay ông cha ta gửi gắm qua từng phong tục ngày Tết. Vì thế, ngày Tết cũng đã mất đi nhiều điều thú vị.

Thế nhưng, ắt hẳn bố mẹ nào cũng đều mong muốn mang đến cho trẻ ngày Tết ngập tràn niềm vui như bố mẹ đã từng trải qua lúc xưa khi cùng ông bà thực hiện trọn vẹn bao phong tục ngày Tết. Mặt khác, một đứa trẻ càng có nhiều cơ hội cùng bố mẹ thực hiện các phong tục Tết thì càng hiểu sâu sắc các giá trị truyền thống, càng trở nên năng động và giàu cảm xúc.

Xuất phát từ thực tế đó, nhãn hàng OMO tổ chức Hội Tết OMO (Hội Tết truyền thống) tại Công viên Tao Đàn (Thành phố Hồ Chí Minh) và Vincom Royal City (Hà Nội) từ ngày 25.01.2014 đến ngày 05.02.2014 nhằm tạo nên một sân chơi ngày Tết quy mô lớn, mang đậm giá trị văn hóa truyền thống dân tộc.

Thông qua các trò chơi sinh động có tính giáo dục cao được kết hợp với công nghệ Kinect tiên tiến và hiệu ứng ánh sáng, âm thanh hiện đại, trẻ sẽ được tận mắt chứng kiến và tự tay trải nghiệm những phong tục Tết truyền thống.

Qua đó, bố mẹ có cơ hội hướng dẫn con những giá trị tốt đẹp ngày Tết, còn bé được thoả thích khám phá những giá trị truyền thống của Tết cổ truyền mà không sợ lấm bẩn, bởi OMO hiểu: những giá trị tốt đẹp của Việt Nam, đặc biệt là giá trị Tết truyền thống luôn cần được gìn giữ và tiếp nối.

Trong buổi lễ khai mạc, mẹ và bé không chỉ được chứng kiến màn thả 1.000 quả bóng bay lên trời, mang theo 1.000 điều tốt bé đã làm để chào đón một năm mới an lành, hạnh phúc, mà còn được thưởng thức nhiều tiết mục đặc sắc như: múa lân sư rồng, trình diễn đồng dao OMO Tết, màn trình diễn pháo sáng khai mạc Hội Tết truyền thống, đồng thời với việc chính thức mở cửa các khu trò chơi hứa hẹn những điều bất ngờ dành cho cả gia đình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Bùi Lê Hồng Ngọc - Giám đốc cao cấp nhãn hàng OMO, công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam - cho biết: “Là một trong những nhãn hàng đã đồng hành cùng ngày Tết của gia đình Việt suốt nhiều năm qua, OMO luôn nỗ lực đem lại cho mọi gia đình niềm vui Tết trọn vẹn với những hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng.

Đặc biệt, Tết Giáp Ngọ năm nay, thông qua Hội tết OMO và hàng loạt những hoạt động ý nghĩa khác, chúng tôi mong muốn khuyến khích người mẹ hãy gìn giữ những giá trị truyền thống ngày Tết để con trẻ không chỉ thừa hưởng niềm vui Tết đáng nhớ của tuổi thơ, mà cả những bài học đầu đời sâu sắc về truyền thống dân tộc và đạo lý làm người”.

Theo đó, nội dung chính của lễ hội xoay quanh 5 phong tục Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam:

1. Thả cá chép – Tiễn táo quân về trời với mô hình cá chép khổng lồ, và đặc biệt bên trong cá chép là khu vực trò chơi tương tác để bố mẹ có thể vừa vui chơi cùng bé, vừa tự tay hướng dẫn bé về những tập tục ngày Tết.

2. Làm bánh chưng với mê cung bánh chưng cùng những bảng hướng dẫn quy trình làm bánh, giúp bé không chỉ thỏa thích vui đùa trong mê cung, mà còn hiểu hơn về cách gói và nấu chiếc bánh chưng ngày Tết.

3. Bày biện mâm ngũ quả lên bàn thờ tổ tiên với mô hình ngũ quả khổng lồ và khám phá ý nghĩa của 5 loại quả đặc biệt. Hơn thế nữa, tại khu vực này bé còn có cơ hội được các nghệ nhân tò he tặng mô hình ngũ quả tí hon.

4. Trang trí câymai khổng lồ với thiệp chúc xuân, gửi gắm những lời ước, những yêu thương đến người thân cho một năm mới tốt lành.

5. Khai bút đầu xuân không chỉ thú vị với khu vực ông đồ viết những câu liễn nghệ thuật, mà bé còn được thỏa thích vui đùa cùng cầu tuột phao liễn đối – tại đây bé sẽ vừa được vui chơi vừa được khám phá nghệ thuật thư pháp với những câu đối Tết thật ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn cho năm mới.

Đặc biệt, trong suốt 11 ngày diễn ra Hội Tết OMO (Hội Tết Truyền Thống), sẽ có 6.000 quả bóng bay hình cá chép ngộ nghĩnh kèm theo những tấm thiệp xinh xắn được trao tặng cho các bé để ghi lại những việc tốt bé đã làm trong năm cũ.

Với mục tiêu mang tính nhân văn nhằm tái hiện lại ngày Tết truyền thống thiêng liêng của dân tộc, Hội Tết OMO 2014 thực sự là sân chơi thú vị, không thể bỏ qua của mỗi gia đình trong những ngày Tết Giáp Ngọ.

Vui lòng tham khảo thêm thông tin tại website: