2. Tin tức
  4. Knorr hạt niêm bổ sung vitamin A

Knorr hạt niêm bổ sung vitamin A

Để triển khai chương trình bổ sung vitamin trong bữa ăn hàng ngày, viện dinh dưỡng quốc gia đã phốihợp cùng các doanh nghiệp triển khai dự án bổ sung vi chất dinh dưỡng cho người Việt Nam. Chương trình được Bộ Y Tế phê duyệt, với mục tiêu sản xuất các thực phẩm bổ sung vitamin, làm giàu vi chất cho bữa ăn của người Việt.

Vai trò của vitamin A trong đời sống và bữa ăn hàng ngày.

Archive image Archive image

Vitamin A được tìm thấy trong rất nhiều loại thực phẩm và rau củ như cà chua, cà rốt, củ dền… Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng nguồn vitamin A từ thực phẩm cũng chưa được tận dụng triệt để xuất phát từ việc lựa chọn thực phẩm chưa hợp lý.

Ngoài ra bữa ăn của người Việt ngày nay không đáp ứng được tiêu chuẩn sau: phải có ít nhất 15 loại thực phẩm khác nhau đến từ 4 nhóm thực phẩm. Đây cũng là lý do chính dẫn đến việc làm mất đi một lượng vi chất đáng kể. Việc thiếu hụt Vitamin A lâu ngày rất dễ dẫn đến khô giác mạc, mắc quáng gà… nhiều trường hợp trầm trọng có thể gây ra mù lòa…

Bên cạnh đó, nếu cơ thể không được cung cấp đủ vitamin A sẽ dẫn đến việc làm giảm sức đề kháng, khiến người lớn và trẻ em đều có thể mắc phải các bệnh nguy hiểm.

Trước tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng, cụ thể là vitamin A tại Việt Nam, Viện Dinh dưỡng và Bộ Y Tế đãtổ chức chương trình uống vitamin A liều cao 2 lần/ năm để hạn chế các trường hợp bệnh tật do thiếu hụt vitamin A gây ra. Tuy nhiên, việc bổ sung Vitamin A cần phải được thực hiện mỗi ngày, trong các bữa ăn, nhằm hạn chế việc thiếu hụt lâm sàng có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Việc tăng cường Vitamin A vào các thực phẩm đảm bảo cung cấp những vi chất quan trọng cho cơ thể trong mỗi bữa ăn hàng ngày sẽ có tác dụng hỗ trợ thị lực, giúp mắt sáng hơn, giúp hạn chế tạo thành các gốc tự do có hại, làm chậm tiến trình lão hóa và ngăn ngừa một số bệnh ung thư.Vitamin A còn hỗ trợ tích cực cho sức chống đỡ bệnh tật ở cả người lớn và trẻ em.

Có mặt tại buổi lễ:

Ông Trần Quang Trung - Cục Trưởng Cục Vệ Sinh An toàn Thực Phẩm cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của Unilever Việt Nam và Nhãn hàng Knorr và tôi xin hoan nghênh sản phẩm hạt nêm bổ sung vitamin A mới là một trong các thực phẩm có thể được sử dụng để phòng chống thiếu vitamin A cho người dân.”

Bà Lê Thị Hợp – Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia chia sẻ: “Mục tiêu chính của chương trình “Bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm” là hỗ trợ sản xuất các thực phẩm có bổ sung Vi chất dinh dưỡng như: Nước mắm, xì dầu, bột canh/ hạt nêm.. ở mức giá hợp lý cho tất cả người tiêu dùng Việt nam trong giai đoạn 2012-2017.

Chương trình này đã và đang triển khai, có sự cam kết tham gia của một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, điển hình là Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt nam đã phối hợp tham gia triển khai bổ sung vitamin A vào hạt nêm theo tiêu chuẩn nhằm cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam với số lượng lớn để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng. Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác này.”

Ông Trần Vũ Hoài, Phó Chủ tịch Đối Ngoại của Unilever Việt Nam chia sẻ: “Dự án bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm là phù hợp với chiến lược phát triển bền vững của Unilever trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện điều kiện sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Hạt nêm Knorr bổ sung Vitamin A mới không chỉ giúp cho mọi món ăn thơm ngon tròn vị hơn mà còn tốt hơn cho sức khỏe của gia đình với những lợi ích thiết thực mang lại. Là nhãn hàng dẫn đầu về thị phần trong ngành hạt nêm, Knorr giúp nhanh chóng cải thiện điều kiện dinh dưỡng & sức khỏe cho người dân Việt Nam thông qua sản phẩm hạt nêm Knorr mới này.”

Unilever Vietnam
156 Nguyen Luong Bang Avenue