4. Hành trình vì một Việt Nam không dịch bệnh

Hành trình vì một Việt Nam không dịch bệnh

Đội ngũ bác sỹ của “Hành trình Vì một Việt Nam không dịch bệnh” sẽ khám sức khỏe miễn phí cho các em học sinh ngay tại trường. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe do vi khuẩn gây ra để phòng và điều trị. Quỹ Unilever việt nam, nhãn hàng Lifebuoy cấp phát xà phòng miễn phí, lắp đặt thêm các kệ để xà phòng tại công trình vệ sinh trong trường để các em có điều kiện duy trì thói quen rửa tay với xà phòng.

Bên cạnh đó, đội ngũ thanh niên đến từ các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội, các bà mẹ trẻ có con trên 7 tuổi cũng sẽ tham gia với tư cách là thành viên của chuyến xe tình nguyện này để hướng dẫn các bé rửa tay, dán poster hướng dẫn và tổ chức các trò chơi vận động cho các em. Thông qua bài nhảy rửa tay ngộ nghĩnh, các em sẽ dễ dàng ghi nhớ và thực hiện rửa tay với xà phòng đúng cách và thường xuyên.

Bằng việc tổ chức đưa các cặp mẹ-bé cùng tình nguyện viên về từng địa phương, “Hành trình Vì một Việt Nam không dịch bệnh, mong muốn đem lại những ảnh hưởng rộng lớn và sâu sắc hơn tới cộng đồng về việc thay đổi hành vi, thói quen rửa tay với xà phòng tại khu vực nông thôn.Mỗi thành viên của chuyến đi sẽ là một tuyên truyền viên, kêu gọi mọi người xung quanh duy trì thói quen rửa tay với xà phòng.

Ông Trần Đắc Phu – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường Y tế - Bộ Y tế cho biết: “Hành trình Vì một Việt Nam không dịch bệnh sẽ đem lại những tác động mạnh mẽ trong việc truyền thông thay đổi nhận thức của người dân ở Việt Nam.

Tôi hi vọng, sau chuyến đi, các thành viên trong đoàn có thể cảm nhận được sự cần thiết và những đóng góp của các dự án cộng đồng tới việc thay đổi hành vi tạo thói quen rửa tay với xà phòng tại khu vực nông thôn. Từ đó, mọi người sẽ cùng chung tay lan tỏa thông điệp giúp kêu gọi cộng đồng duy trì thói quen tốt..„

Song song với các chuyến xe, tại thành thị, chương trình muốn thông qua sức mạnh của truyền thông, của lời kêu gọi và hành động đóng dấu tay cam kết để gửi đến thông điệp: Rửa tay với xà phòng tuy là hành động nhỏ nhưng đem lại lợi ích lớn, phòng chống dịch bệnh, giảm chi phí chữa bệnh, thuốc men cho đất nước.

Quỹ Unilever Việt Nam – nhãn hàng Lifebuoy đồng hành cùng Cục Quản lý Môi trường Y tế trong hoạt động vận động người dân đóng dấu tay cam kết rửa tay với xà phòng và ủng hộ cho thông điệp “Rửa tay với xà phòng, vì một Việt Nam không dịch bệnh” được triển khai tại 6 thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Tp.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ.

Bằng các hoạt động thiết thực, Quỹ Unilever Việt Nam – nhãn hàng Lifebuoy sẽ góp phần tích cực vào sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ bởi theo nhiều nghiên cứu có uy tín, bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn, virut gây ra là một trong những tác nhân chính gây thấp còi và giảm IQ ở trẻ. Chỉ bằng hành động đơn giản là vệ sinh và rửa tay hàng ngày với xà phòng, chúng ta đã cùng đóng góp cho sự phát triển lâu dài của trẻ em Việt Nam.

Hành trình nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông “Vì một VN k dịch bệnh” của nhãn hàng Lifebuoy thuộc khuôn khổ dự án “Rửa tay với xà phòng vì một VN khỏe mạnh hơn” giữa Quỹ Unilever VN, nhãn hàng Lifebuoy và Cục quản lý môi trường y tế - Bộ y tế.

Chương trình rửa tay với xà phòng là một trong những hành động cụ thể của Unilever VN nhằm thực hiện mục tiêu cải thiện sức khỏe, vệ sinh và nâng cao chất lượng cuộc sống cho hơn 20 triệu người dân Việt Nam (giai đoạn 2011-2015) trong Kế hoạch Phát triển Bền vững của Unilever tại Việt Nam.