Bỏ qua Nội dung

Mỗi thương hiệu U hướng tới giữ gìn tài nguyên nước

Nước, loại chất lỏng diệu kỳ nuôi dưỡng hành tinh này, từ những khu rừng già bạt ngàn đến sự sinh sống và phát triển của mỗi con người. Đó cũng là nguồn tài nguyên quý giá mà chúng ta có trách nhiệm giữ gìn. Vì thế, mỗi khi chọn mua một sản phẩm Unilever, bạn cũng đã hỗ trợ để chúng tôi có thể cố gắng nhiều hơn trong việc cắt giảm lãng phí tài nguyên nước trong toàn bộ quy trình sản xuất của công ty.

add alt text later

Tiết kiệm 22 tỷ lít nước bằng cách giảm thiểu ‘dấu chân nước’ (lượng nước tiêu thụ trong quy trình sản xuất và sử dụng sản phẩm)

Nước là một phần quan trọng trong quá trình sản xuất, vì vậy Unilever đã áp dụng mọi phương pháp trong khả năng của mình để giảm thiểu việc sử dụng nước. Thực tế, chúng tôi đã giảm 44% lượng nước sử dụng trong mạng lưới nhà máy cho mỗi tấn thành phẩm. Trong năm 2018 – Unilever đã tiết kiệm được 22 tỷ lít nước so với năm 2008, tương đương 2,9 lít nước cho mỗi người trên hành tinh này!

Phát triển hệ thống nhà máy sử dụng nước hiệu quả

Trên quy mô toàn cầu, chúng tôi đang thiết kế và cải tiến hệ thống nhà máy theo định hướng sử dụng nước một cách tiết kiệm hơn. Ví dụ, vào năm 2018, chúng tôi đã đầu tư 32 nghìn euro vào dự án thu nước mưa quanh khu vực sông Tapti ở Ấn Độ, từ đó tiết kiệm được khoảng 43.000 m3 nước mỗi năm. Tiềm năng khai thác nước của dự án này là 9.000 m3, đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của chúng tôi trong 30 ngày. Năm 2018, chúng tôi cũng đưa ra thử thách thu giữ nước mưa ở khu vực Nam Á, nhằm khuyến khích các nhà máy thu và tận dụng càng nhiều nước mưa càng tốt trong mùa mưa. Tổng cộng, 33 triệu lít nước mưa đã được thu giữ và sử dụng. Và chúng tôi đang đặt mục tiêu tận dụng nhiều nước mưa hơn nữa trong năm 2019.

Chúng tôi cũng đang thu lại và tái sử dụng nước cho các hệ thống giảm nhiệt, các nồi hơi trong sản xuất, và giảm lượng nước sử dụng với các phương pháp làm sạch hiệu quả hơn. Tất cả những nỗ lực của chúng tôi nhằm góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, đảm bảo chất lượng nước khi quay trở về môi trường, và giảm bớt áp lực tại những nơi đang rơi vào tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt.

Cùng nhau chắt chiu từng giọt nước quý giá

Nước là thành phần thiết yếu trong cuộc sống, vì vậy chúng ta cần có trách nhiệm làm mọi thứ trong khả năng để hạn chế tối đa lượng nước tiêu thụ trong quá trình sản xuất tiêu dùng, đảm bảo rằng nguồn tài nguyên quý giá này được sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Và bạn biết không, mỗi khi sử dụng một sản phẩm yêu thích từ Unilever, là bạn đang cùng chúng tôi chắt chiu từng giọt nước quý giá cho trái đất!

Tìm hiểu thêm (Mở ở cửa sổ xuất hiện tự động ) về cách chúng tôi bảo vệ tài nguyên nước.

Mỗi U góp thêm điều tốt. Unilever

Trở lại đầu trang