1910 - 1919: Một thập niên thay đổi

Thị trường xà phòng Vương Quốc Anh đạt đến điểm bão hòa, do đó Lever Brothers tập trung vào các hoạt động mua lại.

Hình ảnh từ quảng cáo Dutch Blue Band khoảng năm 1910

Đồng thời nhu cầu về margarine tiếp tục tăng cao và Lever Brothers, Jurgens và Van den Bergh quan tâm hơn đến việc sản xuất nguyên liệu thô. Điều kiện thị trường khó khăn cũng dẫn đến sự phát triển mạnh hơn của các hiệp hội thương mại. Khi công nghệ mới được phát minh để làm cứng dầu cá voi, các doanh nghiệp hợp nhất trong Whale Oil Pool để điều phối hoạt động phân phối mặt hàng mới quan trọng này.

Nhưng đám mây chiến tranh đang hình thành. Thế Chiến I bắt đầu có tác động lớn, trước tiên là tăng nhu cầu về xà phòng và margarine - quân nhu quan trọng thời chiến - và thứ hai là sự can thiệp của chính phủ Anh và Đức, đặt ngành dầu và mỡ dưới sự kiểm soát của chính phủ một cách hiệu quả.

Những điểm nổi bật

1910

Lever Brothers mua công ty đầu tiên của mình ở Tây Phi, WB MacIver Ltd, để đảm bảo nguồn cung dầu cọ cho Port Sunlight.

1911

Phòng thí nghiệm nghiên cứu chuyên dụng đầu tiên của Lever Brother được xây dựng tại Port Sunlight.

1912

Thương lượng chia sẻ lợi nhuận đầu tiên giữa Jurgens và Van den Bergh đã chấm dứt nhưng hai công ty này tiếp tục hợp tác với nhau.

1913

Các doanh nghiệp hàng đầu ở Châu Âu gia nhập lực lượng để lập ra Whale Oil Pool.

1914

Vào năm nổ ra chiến tranh, các công ty kiểm soát bởi Lever Brothers sản xuất khoảng 135 000 tấn xà phòng mỗi năm, trong khi ở Hà Lan, Jurgens và Van den Bergh đều đã mua lại một số doanh nghiệp nhỏ hơn và mỗi công ty cũng kiểm soát 7 nhà máy margarine ở Đức.

1917

Lever Brothers mua lại Pears Soap, một công ty thành lập vào năm 1789, và Jurgens thành lập liên minh với Kellogg để chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng vào Bắc Mỹ. Khoảng thời điểm này, Jurgens và Van den Bergh đều thành lập các nhà máy ở Anh Quốc, với một nhà máy ở Purfleet, Essex ngày nay vẫn sản xuất margarine. Lever Brothers cũng mở rộng vào thị trường margarine với việc ra mắt Planters, tăng cường các hoạt động ở Nam Phi và chứng kiến doanh nghiệp Mỹ của mình bắt đầu tạo ra lợi nhuận.

Back to top

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi luôn tìm cách kết nối với những người có cùng sự quan tâm đến một tương lai bền vững.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với các nhóm chuyên gia và Unilever hoặc tìm các liên lạc trên khắp thế giới.

Liên hệ