1900-1909:Trọng tâm mới, tập trung vào nguyên liệu thô

Vào nửa đầu thế kỷ 20, các doanh nghiệp sản xuất margarine và xà phòng bắt đầu xâm nhập sâu hơn vào thị trường của nhau.

Quảng cáo xà phòng Lux đầu thế kỷ 20

Sự cạnh tranh và chi phí nguyên liệu thô tăng cao bất ngờ dẫn đến nhiều công ty thành lập các hiệp hội, tăng cường lợi ích của họ và tự bảo vệ mình chống lại sự độc quyền của các nhà cung cấp.

Với nguồn cung dầu và mỡ khó đáp ứng nhu cầu tạo ra bởi hoạt động sản xuất xà phòng và margarine phát triển nhanh, các công ty tiền thân của Unilever, bắt đầu tập trung vào việc đảm bảo nguồn nguyên liệu thô ổn định.

Những điểm nổi bật

1904

Tại Vương Quốc Anh, Lever Brothers ra mắt một sản phẩm khác giúp thực hiện việc nhà dễ dàng hơn - Vim, một trong những sản phẩm bột chà rửa đầu tiên.

Công Ty được thành lập tại Nam Phi.

1906

Đến lúc này Lever Brothers có hoạt động xuất khẩu phát triển và các nhà máy ở ba quốc gia Châu Âu cũng như một nhà máy ở từng quốc gia Canada, Úc và Hoa Kỳ. Lever Brothers cũng mở các doanh nghiệp ở khu vực Thái Bình Dương.

Trong cùng năm Lever Brothers đi đến một thỏa thuận với ba hãng sản xuất khác để hạn chế cạnh tranh về nguyên liệu thô, nhưng bị tấn công bởi báo chí, gọi họ là 'The Soap Trust', cáo buộc họ đẩy giá lên cao. Lever Brothers sau đó kiện tờ Daily Mail và vào năm 1907 được bồi thường £50 000 – một sự dàn xếp tốn kém thời đó.

1908

Jurgens và Van den Bergh thương lượng thành lập một hiệp hội và chia sẻ lợi nhuận đồng thời tiếp tục cạnh tranh với nhau.

1909

Lever Brothers phát triển một đồn điền trồng cọ tại Quần Đảo Solomon và đồng thời Jurgens và Van den Bergh lập ra một liên doanh trồng cọ ở Châu Phi thuộc Đức.

Back to top

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi luôn tìm cách kết nối với những người có cùng sự quan tâm đến một tương lai bền vững.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với các nhóm chuyên gia và Unilever hoặc tìm các liên lạc trên khắp thế giới.

Liên hệ