1885-1899:Cải tiến sản phẩm, dấu ấn thế kỷ 19

Vào cuối thế kỷ 19, tại Oss ở Brabant, Hà Lan, Jurgens và Van den Bergh – hai doanh nghiệp gia đình của các thương nhân buôn bán bơ – có các hoạt động xuất khẩu rất phát triển vào Vương Quốc Anh.

Đóng gói Xà Phòng Sunlight của Lever Brothers từ năm 1889

Vào đầu thập niên 1870, họ quan tâm đến một sản phẩm mới làm từ mỡ và sữa bò – bơ margarine – mà họ nhận thấy là có thể sản xuất hàng loạt như một sản phẩm thay thế rẻ tiền cho bơ.

Sau đó, ở miền bắc Anh Quốc vào giữa thập niên 1880, một doanh nghiệp gia đình thành công bán sỉ thực phẩm điều hành bởi William Lever bắt đầu sản xuất một loại xà phòng gia dụng mới. Sản phẩm này chứa dầu dừa khô hoặc dầu hạt thông, giúp tạo bọt dễ hơn so với xà phòng truyền thống làm từ mỡ động vật. Lúc đó, Lever đặt cho xà phòng này một cái tên thương hiệu – Sunlight – và bán sản phẩm trong túi đặc trưng.

Những điểm nổi bật

1872

Tại Hà Lan, Jurgens và Van den Bergh mở các nhà máy đầu tiên để sản xuất margarine.

1884

Công ty Lever & Co bắt đầu sản xuất xà phòng Sunlight.

1886

Knorr – sẽ trở thành một phần của Unilever – tung ra các viên súp có trích xuất thịt để cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho người tiêu dùng có thu nhập thấp.

1887

Đến cuối năm này, Lever & Co sản xuất 450 tấn xà phòng Sunlight mỗi tuần và William Lever mua cơ sở để xây dựng Port Sunlight – một nhà máy lớn trên bờ sông Mersey đối diện Liverpool, với một ngôi làng chuyên dụng phục vụ công nhân nhà máy, cung cấp tiêu chuẩn cao về nhà ở, tiện nghi và cơ sở vật chất giải trí.

1888

Jurgens và Van den Bergh cả hai chuyển vào một thị trường phát triển khác, Đức, và xây dựng nhà máy ở đó.

1890

Công ty Lever & Co trở thành một công ty trách nhiệm hữu hạn – Lever Brothers Ltd.

1891

Van den Bergh chuyển đến trụ sở mới ở Rotterdam.

1894

Để hỗ trợ và quảng bá lợi ích ngày càng lớn về vệ sinh cá nhân, Công ty Lever & Co tạo ra một sản phẩm mới, vừa túi tiền – Xà Phòng Lifebuoy.

Lever Brothers trở thành một công ty đại chúng.

Giữa thập niên 1890

Tại Vương Quốc Anh Lever Brothers bán gần 40 000 tấn xà phòng Sunlight mỗi năm và bắt đầu mở rộng vào Châu Âu, Châu Mỹ và các thuộc địa Anh với các nhà máy, cơ sở xuất khẩu và đồn điền.

1898

Đến lúc này Van den Bergh đã có lực lượng bán hàng 750 người và ra mắt một sản phẩm margarine mang thương hiệu mới – Vitello.

1899

Lever Brothers giới thiệu một loại sản phẩm mới, Sunlight Flakes – giúp cho công việc nhà được dễ dàng hơn so với bánh xà phòng cứng truyền thống. Vào năm 1900 Sunlight Flakes trở thành Lux Flakes.

Back to top

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi luôn tìm cách kết nối với những người có cùng sự quan tâm đến một tương lai bền vững.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với các nhóm chuyên gia và Unilever hoặc tìm các liên lạc trên khắp thế giới.

Liên hệ