Bỏ qua Nội dung

Hành tinh & Xã hội

Thế giới đã và đang nhìn nhận rõ nét hơn bao giờ hết những thách thức liên quan đến xã hội và môi trường mà tất cả chúng ta phải đối mặt. Đã đến lúc chúng ta cần hành động quyết liệt hơn.

Và chúng tôi biết mình đang đóng vai trò lớn lao. Chúng tôi là một công ty với những nhãn hàng và con người mang trên mình mục tiêu rõ ràng: mang cuộc sống bền vững trở nên phổ biến.

Một thập kỷ tiên phong

Năm 2010, chúng tôi đã phát động Kế hoạch Phát triển Bền vững của Unilever (USLP), đặt ra mục tiêu nhằm chứng minh mối liên kết chặt chẽ giữa phát triển bền vững và tăng trưởng kinh doanh.

Trong mười năm thực hiện USLP, thế giới cũng đã có nhiều thay đổi. Các vấn đề thúc đẩy chúng tôi hành động đã trở thành xu hướng chủ đạo. Các bên liên quan không còn xem các cam kết về tính bền vững chỉ là một mong muốn mà đã biến thành những hành động tối thiểu cần thực hiện.

Chúng tôi đã góp nhặt được rất nhiều bài học quan trọng trong suốt hành trình vừa qua. Mặc dù vẫn chưa hoàn toàn cải thiện được tất cả mọi thứ, chúng tôi vẫn luôn kiên định với khát vọng trở thành người dẫn đầu trong hành trình phát triển bền vững; được thôi thúc bởi những niềm tin vững chắc: những nhãn hàng có mục đích sẽ tăng trưởng; những công ty có mục đích sẽ trường tồn; và những con người có mục đích sẽ phát triển.

Hơn bao giờ hết, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ, con đường chúng tôi đang đi là một hành trình đúng đắn – đối với công ty và đối với thế giới. Và với những kinh nghiệm từ USLP, chúng tôi hướng đến tạo ra những bước đi tiếp theo, trong đó nhà cung cấp, khách hàng và người tiêu dùng của chúng tôi đều góp phần xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Một cam kết mới – với xã hội, và với hành tinh

Giờ đây, chúng tôi mong muốn nâng tầm doanh nghiệp và cách thức kinh doanh hơn bao giờ hết. Chiến lược La Bàn Unilever của tập đoàn sẽ là tiền đề biến khát vọng đó trở thành hiện thực.

La Bàn Unilever đặt việc phục vụ cộng đồng và đối tác trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động.

Chiến lược này củng cố vai trò thiết yếu của việc tôn trọng nhân quyền. Đồng thời, đòi hỏi thực hiện các chương trình hành động quyết liệt để giải quyết những vấn đề cấp thiết của thời đại, tận dụng toàn bộ quy mô và tầm ảnh hưởng của các nhãn hàng nhằm vươn xa hơn, nhanh hơn thông qua mở rộng các mục tiêu trong khoảng thời gian cụ thể, từ đó tạo ra những thay đổi tích cực.

Hiện thực hóa tầm nhìn

Chúng tôi sở hữu quy mô, năng lực và ý chí để tạo ra sự khác biệt thực thụ, tích cực và lâu dài cho hành tinh và cho xã hội. Chúng tôi đang thay đổi, đang hành động và đang hỗ trợ tất cả mọi người để cùng hành động.

Hãy tìm hiểu thêm về những lĩnh vực chúng tôi đang triển khai.

section.skipThisSection

Cải thiện sự khỏe mạnh của hành tinh

Cải thiện sự khỏe mạnh của hành tinh

Khi hành tinh đối mặt với khủng hoảng, chúng ta có nhiệm vụ ngăn chặn các tác hại và phục hồi sức khỏe của hành tinh. Đó là lý do chúng tôi đã đề ra một loạt các hành động mới với khát vọng chống lại tiến trình biến đổi khí hậu và bảo vệ thiên nhiên.

section.skipThisSection

Cải thiện sức khỏe, sự tự tin và hạnh phúc của mọi người

Cải thiện sức khỏe, sự tự tin và hạnh phúc của mọi người

Là công ty hàng tiêu dùng đa quốc gia duy nhất có danh mục sản phẩm trong các ngành Chăm sóc Cá nhân và Làm đẹp, Chăm sóc Nhà cửa, Thực phẩm và Giải khát, chúng tôi đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các sản phẩm giúp cải thiện sức khỏe, điều kiện vệ sinh và dinh dưỡng với quy mô toàn cầu.

section.skipThisSection

Đóng góp cho một thế giới công bằng hơn, hòa nhập xã hội hơn

Đóng góp cho một thế giới công bằng hơn, hòa nhập xã hội hơn

Chúng tôi cam kết góp phần xây dựng một xã hội chân chính, không một ai bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi tin mình có thể tạo ra những đóng góp giá trị bằng cách nâng cao tiêu chuẩn sống, tạo cơ hội thông qua sự hài hòa và chuẩn bị cho mọi người khả năng đáp ứng công việc trong tương lai.

section.skipThisSection
A landscape photograph of a lush, green forest

Không còn thời gian để lãng phí

Chúng tôi sẽ hành động để cải thiện sức khỏe của hành tinh, thực hiện các hành động vì khí hậu, bảo vệ và tái tạo thiên nhiên, và xây dựng một thế giới không rác thải.

Chúng tôi sẽ góp phần tạo ra một thế giới công bằng hơn, hòa nhập hơn. Tất cả các hành động sẽ tập trung vào sự bình đẳng, đa dạng và hòa nhập. Khuyến khích việc chủ động nâng cao tiêu chuẩn sống, và trang bị cho mọi người những năng lực cần thiết để đáp ứng công việc trong tương lai.

Đồng thời, chúng tôi sẽ cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của từng cá nhân. Các nhãn hàng của chúng tôi sẽ là lực lượng nòng cốt thực hiện sứ mệnh này, bởi họ chính là đại diện của Unilever.

Chúng tôi biết tất cả những điều này sẽ tạo ra sự khác biệt to lớn. Nhưng chúng tôi cũng hiểu rằng, thử thách lớn nhất chính là kêu gọi mọi người cùng hành động để tạo ra nhiều sự thay đổi hơn mà doanh nghiệp không thể một mình thực hiện.

Một số cơ hội lớn nhất để tạo ra các tác động tích cực đến từ chuỗi giá trị của chúng tôi và các mạng lưới xã hội mà chúng tôi có sự kết nối. Vì thế, chúng tôi cần sử dụng toàn bộ quy mô và phạm vi của Unilever để tạo sự ảnh hưởng đến các hoạt động và chính sách kinh doanh của đối tác, ở những quốc gia nơi chúng tôi hoạt động.

Bởi vì đối với tất cả chúng ta, những cá nhân mong muốn một thế giới công bằng và hòa nhập hơn, một hành tinh khỏe mạnh hơn, thông điệp rất rõ ràng: không còn thời gian để lãng phí. Hãy cùng hành động ngay.

Hành tinh & Xã hội tại Việt Nam

Tầm nhìn của chúng tôi là thúc đẩy sự phát triển bền vững thông qua việc thực hiện các cam kết về môi trường và xã hội.

Mỗi ngày, có đến 2,5 tỷ người trên toàn cầu sử dụng các sản phẩm của Unilever để giúp họ cảm thấy thoải mái, xinh đẹp và yêu đời hơn. Chúng tôi muốn hướng tới một thế giới nơi mọi người có cuộc sống tươi đẹp và hòa hợp với tự nhiên, với hành tinh này. Chính vì vậy, mục đích của chúng tôi là "mang cuộc sống bền vững trở nên phổ biến". Đằng sau mỗi sản phẩm từ Unilever là một câu chuyện thú vị và ý nghĩa. Hãy cùng tìm hiểu những hành động nhằm hướng đến những mục đích bền vững mà chúng tôi thực hiện tại Việt Nam.

Khát vọng của chúng tôi là mang cuộc sống bền vững trở nên phổ biến

Hành tinh & xã hội | Unilever.com

Hãy cùng nhau thay đổi thế giới trở nên tốt đẹp hơn

Take Action! | Unilever Take Action