Bỏ qua Nội dung

Unilever thắng giải Doanh nghiệp Phát triển Bền vững CSA

Đã phát hành:

Unilever Việt Nam vừa vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp Phát triển Bền vững – Corporate Sustainability Awards” từ Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình phát triển bền vững.

Unilever Việt Nam nhận giải Doanh nghiệp Phát triển Bền vững - Corporate Sustainability Awards

Unilever Việt Nam tin rằng, bền vững là động lực thúc đẩy kết quả kinh doanh vượt trội. Chính vì vậy, từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam từ năm 1995 cho đến nay, doanh nghiệp luôn không ngừng tích hợp phát triển bền vững vào mọi chiến lược và hoạt động kinh doanh thông qua việc bảo vệ môi trường, cải thiện sức khỏe cho mọi người, và nâng cao điều kiện sống cho người dân.

Đó là lý do Unilever Việt Nam đã trở thành một trong những doanh nghiệp được bình chọn và vinh danh tại giải thưởng “Doanh nghiệp Phát triển Bền vững – Corporate Sustainability Awards” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Chương trình hướng đến vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu trong thực thi chiến lược phát triển bền vững, cam kết tăng trưởng xanh và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Phát triển xanh vì môi trường

Unilever Việt Nam đã có nhiều sáng kiến tiên phong về môi trường nhằm giải quyết các vấn đề về rác thải nhựa và biến đổi khí hậu.

Unilever là đơn vị khởi xướng Hợp tác Công – Tư thúc đẩy Kinh tế Tuần hoàn trong Quản lý Rác thải Nhựa cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Chương trình đã giúp xây dựng hệ thống phân loại rác tại nguồn và thu gom rác thải nhựa, nâng cao nhận thức của người dân, áp dụng công nghệ vào xử lý rác thải nhựa, đồng thời đối thoại chính sách. Unilever Việt Nam đã thiết lập 150 trạm phân loại và thu gom rác nhựa, thu gom hơn 12.000 tấn rác thải nhựa và đạt 17,3 triệu lượt tiếp cận trên truyền thông.

Unilever tổ chức thu gom rác nhựa đổi quà tặng cho người dân

Doanh nghiệp cũng thúc đẩy bao bì bền vững cho các sản phẩm của mình thông qua việc sử dụng ít nhựa hơn bằng cách giảm nhựa nguyên sinh và tăng cường sử dụng nhựa tái chế, và sử dụng nhựa tốt hơn nhờ vào việc gia tăng khả năng tái chế của bao bì nhựa. Hiện nay, Unilever Việt Nam đã giảm 55% nhựa nguyên sinh trong sản xuất bao bì và 72% bao bì nhựa có khả năng tái chế.

Unilever khuyến khích đổ sản phẩm vào chai nhựa rỗng để giảm nhựa

Bên cạnh đó, Unilever Việt Nam cũng là đơn vị tiên phong trên hành trình cắt giảm phát thải khí nhà kính, góp phần giải quyết biến đổi khí hậu. Sử dụng nhiên liệu sinh khối biomass và năng lượng mặt trời thay cho nhiên liệu hóa thạch, xây dựng công trình xanh, hợp tác cùng đối tác trong toàn chuỗi giá trị để cắt giảm khí nhà kính...đều là những sáng kiến được Unilever thúc đẩy.

Đến nay, Unilever Việt Nam đã đạt mức phát thải ròng bằng “0” trong hoạt động vận hành của doanh nghiệp, tiếp tục hướng đến mục tiêu net zero trong toàn chuỗi giá trị đến năm 2039.

 Unilever sử dụng biomass thay cho nhiên liệu hóa thạch

Cam kết hành động vì sức khỏe và đời sống người dân

Doanh nghiệp còn nỗ lực cải thiện sức khỏe và điều kiện sống cho người dân thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa.

Unilever Việt Nam đã và đang hợp tác chặt chẽ cùng Bộ Y tế và Bộ Giáo dục & Đào tạo trong việc phổ biến kiến thức vệ sinh cá nhân và hỗ trợ sản phẩm đến hơn 22 triệu người dân toàn quốc qua chương trình “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Đặc biệt trong giai đoạn COVID-19 bùng phát, Unilever đã đạt hơn 750 triệu lượt tiếp cận qua chiến dịch truyền thông toàn quốc và hỗ trợ 2,5 triệu sản phẩm đến 2,6 triệu người trên toàn quốc.

Unilever hỗ trợ Covid-19

Các chương trình nâng cao quyền năng phụ nữ phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hay xây dựng nông thôn mới với mô hình “Làng Hoàn hảo” khi hợp tác cùng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã góp phần cải thiện sinh kế và điều kiện sống cho hàng triệu người dân. Cụ thể, Unilever Việt Nam đã giúp 3,7 triệu phụ nữ được huấn luyện về phát triển kinh tế và cải thiện sức khỏe, 48.000 hộ gia đình được tiếp cận quỹ tài chính vi mô với hơn 350 tỷ đồng.

Trở lại đầu trang