Bỏ qua Nội dung

Sáng kiến "Mẹ răng to, Con răng nhỏ" từ P/S

Đã phát hành:

Sáng kiến “Mẹ răng to & Con răng nhỏ” từ nhãn hàng P/S sẽ đồng hành cùng ba mẹ và bé trên hành trình xây dựng thói quen chải răng. Loạt phim, tập truyện và các trò chơi mang đến những câu chuyện vui nhộn, giúp bé thích thú đánh răng và chăm sóc răng miệng mỗi ngày. Chỉ 2 phút mỗi sáng và tối, chuyến phiêu lưu thú vị của mẹ con răng to - con răng nhỏ sẽ khơi gợi niềm hào hứng đánh răng và hình thành ý thức tự giác chăm sóc răng miệng cho con.

P/S - Mẹ răng to - Con răng nhỏ

Thói quen chăm sóc răng miệng cần được hình thành ở trẻ ngay từ những năm đầu đời. Không cần vất vả mỗi ngày bắt trẻ chải răng mỗi sáng và tối, ba mẹ có thể áp dụng những phương pháp đơn giản để con tự nguyện và thích thú với nhiệm vụ này.

P/S chăm sóc răng miệng cho trẻ em

Răng đóng vai trò quan trọng trong việc nhai và nghiền thức ăn. Tuy nhiên, trẻ em lại là đối tượng có nguy cơ bị sâu răng, hư răng nhiều nhất bởi trong giai đoạn đầu đời, trẻ chưa ý thức được tầm quan trọng của việc chải răng đúng cách, cùng với tư tưởng chủ quan của nhiều ba mẹ rằng chờ để khi bé thay răng cũng không muộn.

Theo kết quả từ Điều tra sức khỏe răng miệng toàn quốc 2019, tỷ lệ sâu răng ở trẻ em độ tuổi từ 6-8 tuổi ở nước ta còn ở mức cao trên 80%.

Rèn luyện thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày cho con trẻ cũng là một cuộc chiến khó nhằn của nhiều ba mẹ. Tuy vậy, dạy con đánh răng không khó, nếu ba mẹ biết cách làm bạn và khơi gợi sự thích thú khi được đánh răng cho trẻ. 5 mẹo hữu ích sau đây sẽ giúp con hào hứng với nhiệm vụ đánh răng hàng ngày và dần hình thành thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách:

Cùng con đánh răng

Trong những năm đầu đời, trẻ rất thích bắt chước hành động của người khác, đặc biệt là các thành viên trong gia đình. Theo kết quả nghiên cứu từ Unilever, có đến 8/10 trẻ bỏ đánh răng nếu bố mẹ bỏ đánh răng. Vì vậy, ba mẹ có thể cùng con đánh răng mỗi ngày, vừa khơi gợi niềm hứng thú chải răng trong con, vừa có thể quan sát, dạy bé thao tác đúng cách.

P/S cùng con đánh răng

Giai đoạn đầu, ba mẹ nên theo dõi để bé biết chải răng đúng, sau đó để con tự mình hoàn thành việc đánh răng để rèn luyện thói quen này một cách độc lập. Cảm giác hào hứng khi có thể tự làm việc gì đó sẽ giúp trẻ cảm thấy vui thích và tự giác khi được yêu cầu đánh răng mỗi ngày.

Cho bé tự lựa chọn bàn chải theo màu sắc và nhân vật yêu thích

Trẻ thích được tự lựa chọn. Khi rèn luyện thói quen đánh răng, ba mẹ hãy cho con được tự chọn màu sắc hay nhân vật bàn chải riêng của mình. Ba mẹ nên chuẩn bị 2 bàn chải cho bé để con lựa chọn theo tâm trạng mỗi ngày, vừa có thể thay thế kịp thời nếu bàn chải bị hư.

P/S giúp trẻ chọn bàn chải ưa thích

Chọn kem đánh răng có "vị" mà bé mê

Có thể vị cay the của kem đánh răng người lớn đang dùng làm bé không thích việc chải răng. Khi đó, ba mẹ hãy chuẩn bị cho con tuýp kem đánh răng riêng có mùi vị mà con yêu thích như dâu, cam, trái cây... Mùi thơm và ngọt dịu sẽ giúp con không còn khó chịu và từ chối mỗi lần chải răng, mà thay vào đó là cảm giác hào hứng để được tự làm động tác quẹt kem và chải răng lên xuống.

Tập chải răng cùng phim hoạt hình

Nếu trẻ không chịu đánh răng, ba mẹ có thể “dụ” con bằng cách cho xem phim hoạt hình ngắn. Phụ huynh nên ưu tiên những tựa phim sinh động, ngắn chỉ 1-3 phút vừa vặn với thời gian đánh răng của trẻ và có tính giáo dục để con vừa hứng thú xem, vừa dạy con tầm quan trọng của việc chải răng hàng ngày.

Mẹ răng to & Con răng nhỏ - một sáng kiến cho bé yêu thích đánh răng của nhãn hàng P/S sẽ là cứu tinh hữu dụng nếu mẹ chưa biết chọn phim nào cho con học chải răng đúng cách.

Tạo phấn khích để hình thành thói quen mỗi tối cho bé

Ba mẹ có thể áp dụng phương pháp điều kiện để trẻ tự nguyện chải răng, ví dụ: “Sau khi đánh răng con sẽ lên giường và được nghe kể chuyện”. Bằng cách này, mẹ rèn được cho con thói quen lặp lại tuần tự mỗi tối: Đánh răng - Kể chuyện - Đi ngủ. Khi đó, bé sẽ quen với việc phải chải răng hàng ngày và không còn khó chịu, chống đối nữa.

Tập truyện Mẹ răng to - Con răng nhỏ từ P/S

Tuy nhiên, ba mẹ nên lưu ý các điều kiện sẽ đáp ứng với con. Không nên đồng ý mọi đòi hỏi của bé, đồng thời người lớn phải cam kết thực hiện lời hứa khi con đã hoàn thành nhiệm vụ. Khi đó, giữa ba mẹ và trẻ sẽ có sự tin tưởng lẫn nhau, bé cũng tự giác chải răng để hoàn thành lời hứa của mình.

Ba mẹ cùng con khám phá chuyến phiêu lưu kỳ thú này tại: https://www.psvietnam.vn/su-menh-xa-hoi/me-rang-to-con-rang-nho.html (Mở ở cửa sổ xuất hiện tự động )

Trở lại đầu trang