Bỏ qua Nội dung

Phong trào vệ sinh yêu nước cùng Bộ Y tế

Đã phát hành:

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới và tại Việt Nam có nhiều diễn biến phức tạp. Với cam kết đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam cải thiện điều kiện vệ sinh và sức khỏe cho người dân, vì một Việt Nam khỏe mạnh, Unilever đã có nhiều hoạt động tích cực trong suốt hành trình 27 năm qua. Vừa qua, doanh nghiệp đã hỗ trợ Bộ Y tế và UBND tỉnh Bình Dương tổ chức mít tinh để hưởng ứng phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2022.

Phó Chủ tịch Unilever Việt Nam

Sau đại dịch Covid-19, Việt Nam là một trong số các quốc gia đang đối mặt với thách thức gia tăng bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng ở nhiều tỉnh, thành phố. Tính từ đầu năm 2022 đến nay cả nước đã ghi nhận hơn 92.000 trường hợp mắc, 36 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Số ca mắc sốt xuất huyết có nguy cơ lan rộng tại nhiều tỉnh, thành phố, nhất là các tỉnh khu vực miền Nam, miền Trung, Tây Nguyên.

Trước tình hình đó, ngày 25 tháng 7 vừa qua, Unilever Việt Nam và hai nhãn hàng Lifebuoy, Vim đã hỗ trợ Bộ Y tế và UBND tỉnh Bình Dương tổ chức “Mít tinh phát động vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân phòng chống dịch bệnh hưởng ứng phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2022” tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Chương trình nhằm huy động các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, từng gia đình và toàn xã hội chủ động tham gia và phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết không để bùng phát dịch bệnh trong thời gian tới, góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân.

đồng hành tại mít tinh với Bộ Y tế

Chiến dịch bao gồm các hoạt động: lễ mít tinh hưởng ứng Chiến dịch, khảo sát thực tế tại các địa phương đang có ổ dịch, chuỗi hoạt động truyền thông về vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng (bọ gậy) phòng chống dịch sốt xuất huyết, vệ sinh cá nhân phòng chống dịch Covid-19 và bệnh tay chân miệng tại một số tuyến đường và địa điểm tổ chức mít tinh; tổ chức các hoạt động diễu hành truyền thông tại các địa bàn đang có ổ dịch.

Diễu hành phát động phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân

Bà Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế, đánh giá cao sự hợp tác của Unilever Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy và Vim. “Những đóng góp của Unilever Việt Nam trong thời gian qua đã trở thành một phần thiết thực của Phong trào ‘Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân’, trong đó chủ yếu tập trung vào công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng, chống dịch bệnh, phù hợp với Quyết định của Thủ tướng Chính phủ đã chọn ngày 2/7 hằng năm là ‘Ngày Vệ sinh yêu nước’”.

Ông James Griffin, Phó Chủ tịch Unilever Việt Nam chia sẻ: “Tất cả những con số trên đã minh chứng cho sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả và sức mạnh tổng hợp giữa Bộ Y tế, các cơ quan Chính phủ và doanh nghiệp - mà Unilever Việt Nam là một đơn vị tiên phong.

'Trong năm 2022, Bộ Y tế và chính quyền địa phương vẫn tiếp tục hành động để đưa ra những biện pháp phòng chống các nguy cơ bệnh mới nổi, cũng như các bệnh dịch lưu hành trong nước. Chúng tôi cam kết tiếp tục và đồng hành cùng Bộ Y tế trong việc nâng cao nhận thức, kêu gọi người dân vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân để phòng chống các bệnh dịch hiệu quả thông qua các hoạt động truyền thông và sản phẩm, cùng chung tay xây dựng một Việt Nam khỏe mạnh hơn."

Trở lại đầu trang