Bỏ qua Nội dung

Hỗ trợ phụ nữ chịu ảnh hưởng bão lũ

Đã phát hành:

Unilever Việt Nam vừa qua đã cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có những hỗ trợ kịp thời đến phụ nữ và gia đình chịu ảnh hưởng do bão lũ. Đây cũng là hoạt động thuộc chiến lược hỗ trợ, nâng cao quyền năng phụ nữ mà Unilever luôn cam kết trong thời gian qua tại Việt Nam.

Unilever hỗ trợ phụ nữ chịu ảnh hưởng của bão lũ

Hoàn lưu bão số 4 vừa qua đã gây nhiều thiệt hại tại 3 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Hà Tĩnh, khiến hơn 11.000 ngôi nhà bị sập. Chưa kể, trận sạt lở đất, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã khiến hàng chục nhà bị cuốn trôi, ngập trong biển nước, một số khu dân cư bị cô lập…

Nhằm giúp các chị em phụ nữ và gia đình tại những khu vực chịu ảnh hưởng do bão lũ có thể sớm vượt qua khó khăn, sớm quay về với cuộc sống thường ngày, Unilever Việt Nam đã nhanh chóng phối hợp cùng Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam và Hội Phụ nữ tỉnh Nghệ An đến thăm hỏi, động viên tinh thần và trao quà cho 22 hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ tại địa bàn Kỳ Sơn, Nghệ An.

Đồng thời, chuyến đi còn hỗ trợ quà tặng đến 2.000 hộ gia đình tại Nghệ An và Hà Tĩnh. Tất cả đều là những sản phẩm chăm sóc cá nhân và chăm sóc nhà cửa từ Unilever, với mong muốn hỗ trợ các chị em và gia đình có thể chăm sóc sức khỏe bản thân và vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống sau bão lũ. Tổng giá trị sản phẩm hơn 800 triệu đồng.

Unilever hỗ trợ phụ nữ chịu ảnh hưởng của bão lũ
Unilever hỗ trợ phụ nữ chịu ảnh hưởng của bão lũ

“Sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các tổ chức đồng hành như Unilever là vô cùng ý nghĩa, kịp thời góp phần cùng tỉnh Nghệ An, huyện Kỳ Sơn giúp bà con vùng lũ sớm ổn định cuộc sống”, chị Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An chia sẻ.

Là một trong số những phụ nữ chịu ảnh hưởng do đợt bão lũ vừa qua, chị Lâm Thị Hồng - Bản Hòa Sơn - xã Tà Cạ - huyện Kỳ Sơn cũng cho biết: “Những động viên, chia sẻ, hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các nhà tài trợ phần nào giúp chúng tôi vượt qua nỗi đau mất mát và giảm bớt gánh nặng để bắt tay vào xây dựng lại cuộc sống.”

Trở lại đầu trang