Bỏ qua Nội dung

Unilever và nhân viên cùng TP.HCM, các tỉnh chống dịch

Đã phát hành:

Unilever Việt Nam (ULV) tiếp tục triển khai hỗ trợ sản phẩm chống dịch cho TP. HCM với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng, tiếp nối hàng loạt chiến dịch đồng hành cùng Chính phủ đẩy lùi dịch dịch bệnh trước đó, mạnh mẽ thực hiện cam kết xã hội, phát triển bền vững của Tập đoàn.

Unilever trao các sản phẩm chống dịch cho TP. HCM và các tỉnh thành

TP. HCM và các vùng lân cận đang chứng kiến sự bùng phát của dịch Covid-19. Đến nay, riêng TP. HCM đã có hơn 270.000 ca nhiễm Covid-19. Dù số lượng ca khỏi bệnh được ghi nhận khá lạc quan trong thời gian gần đây, nhưng dịch bệnh vẫn đang đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, sinh mạng con người, đồng thời cản trở đời sống xã hội và gây sức ép cho ngành y tế.

Là một công ty luôn cam kết và triển khai phát triển bền vững, cải thiện sức khỏe của hàng triệu người dân Việt Nam trong suốt 25 năm qua, Unilever Việt Nam vừa thực hiện hỗ trợ TP.HCM đợt 2 với 65.000 sản phẩm hỗ trợ chống dịch, gửi đến 10.000 y bác sĩ, trị giá gần 2 tỷ đồng qua Sở Y tế TP.HCM; hơn 9.700 sản phẩm, trị trị 460 triệu đồng qua Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Quận 7 và Củ Chi.

Các quà tặng chống dịch được trao đến các y bác sĩ

Trước đó khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát vào đầu tháng 7, ULV cũng đã thực hiện đợt hỗ trợ đầu tiên tại TP. HCM với hơn 120.000 sản phẩm, trị giá hơn 8 tỷ đồng, được trao tặng đến 15.000 công nhân bị cách ly tại các khu công nghiệp TP. HCM, hơn 5.000 y bác sĩ tại 19 bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19 và bệnh viện dã chiến, và thông qua Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM, Hội Phụ nữ TP. HCM và Đoàn Thanh niên TP. HCM.

Ông Trần Thiên Long - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp TP. HCM cho biết, trước tình hình chuyển biến phức tạp của dịch bệnh và những thách thức trong việc đảm bảo chuỗi sản xuất không bị đứt gãy, giúp cung ứng các sản phẩm cần thiết cho xã hội, Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TP. HCM và Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu Công nghiệp TP. HCM luôn đặt công tác phòng chống dịch bệnh cho công nhân lên hàng đầu.

"Trong giai đoạn nhiều thử thách này, sự hỗ trợ, đóng góp tích cực và kịp thời từ Unilever là nguồn động lực to lớn đối với chúng tôi, giúp người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất vừa được bảo vệ sức khỏe trong quá trình sản xuất, vừa được cổ vũ tinh thần trong thời khắc khó khăn của đất nước”, ông Trần Thiên Long cho biết.

Bên cạnh đó, hơn 1.500 nhân viên tại ULV cũng đã chung tay đóng góp để hỗ trợ thêm 2.000 bộ đồ bảo hộ, 19.540 khẩu trang và 2.500 tấm chắn giọt bắn đến các bệnh viện dã chiến tại TP. HCM, trị giá hơn 500 triệu đồng. Điều này đã cho thấy tinh thần dân tộc, tương thân tương ái hướng về tuyến đầu của toàn thể công nhân viên ULV trước tình hình cả nước chống dịch.

 Các sản phẩm chống dịch do nhân viên Unilever đóng góp cũng được trao cho các bệnh viện dã chiến

Ngoài ra, ULV cũng hỗ trợ hàng nghìn sản phẩm vệ sinh hỗ trợ chống dịch đến Sở Y tế và các bệnh viện tại Hà Nội, Sở Y tế và các bệnh viện tại Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và Ban quản lý các Khu Công nghiệp tại Bắc Ninh.

Ngoài ra, ULV cũng hỗ trợ hàng nghìn sản phẩm vệ sinh hỗ trợ chống dịch đến Sở Y tế và các bệnh viện tại Hà Nội, Sở Y tế và các bệnh viện tại Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và Ban quản lý các Khu Công nghiệp tại Bắc Ninh.

Những sản phẩm chống dịch từ ULV và đội ngũ cán bộ, công nhân viên tính đến hiện tại đang hỗ trợ các cá nhân, tổ chức bị ảnh hưởng trực tiếp tại TP. HCM. Chính vì vậy, ULV hi vọng thông qua việc tiên phong thực hiện chiến dịch hỗ trợ lần này sẽ tạo nguồn cảm hứng, kêu gọi sự chung tay, đồng hành của thêm nhiều đơn vị và cá nhân trên toàn quốc, để tiếp tục mở rộng quy mô hỗ trợ tại TP. HCM và cả nước.

Từ tháng 5/2021, ULV cũng đã phối hợp cùng Bộ Y tế trao tặng gần 470.000 sản phẩm phòng chống dịch đến các cơ sở y tế tuyến trung ương, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, bệnh viện, khu cách ly tại 28 tỉnh thành trên cả nước, các tỉnh tâm dịch gồm TP. HCM, Bắc Ninh, Bắc Giang…

Không dừng lại ở đó, công ty tiếp tục phối hợp cùng Trung ương Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ để trao tặng hơn 335.000 sản phẩm kết hợp với hoạt động tuyên truyền phổ biến thói quen vệ sinh cho người dân tại 30 tỉnh thành, đặc biệt ở vùng sâu vùng xa, biên giới.

Nổi bật, giữa tháng 6/2021, Quỹ Unilever đã đồng hành cùng Bộ Y tế trong chiến dịch truyền thông “Vũ điệu 5K”, cho ra mắt sản phẩm âm nhạc sáng tạo, chuyển hoá thông điệp 5K thành giai điệu, câu từ, vũ đạo sống động, dễ nhớ, đến gần hơn với người dân, từ đó cùng nhau phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Chiến dịch được lan tỏa khắp cả nước thông qua báo chí, truyền hình, các kênh mạng xã hội, loa phường...

Tính đến nay, chiến dịch này đã tiếp cận hơn 60 triệu người trên toàn quốc. Nhãn hàng Lifebuoy của ULV là nhãn hàng tiên phong hưởng ứng "Vũ điệu 5K".

Trở lại đầu trang