Bỏ qua Nội dung

Hành trình phát triển bền vững của Unilever Việt Nam

Đã phát hành:

Trong hơn 25 năm đồng hành cùng Việt Nam, Unilever luôn cam kết và nỗ lực thực hiện mục tiêu “mang cuộc sống bền vững trở nên phổ biến”. Đó là động lực để chúng tôi làm việc. Đó là động lực để chúng tôi kinh doanh. Đó là cách chúng tôi truyền cảm hứng đến cộng đồng để cùng chung tay hướng đến sự bền vững.

Hành trình phát triển bền vững của Unilever Việt Nam

Sẽ không có một Unilever bền vững nếu không có một hành tinh bền vững

Alan Jope, CEO Unilever

Chính vì vậy, một trong những cam kết phát triển bền vững mà Unilever nói chung và Unilever Việt Nam nói riêng luôn không ngừng nỗ lực thực hiện chính là "Cải thiện sức khỏe hành tinh" thông qua các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ và tái tạo thiên nhiên, đồng thời hướng đến một thế giới không rác thải.

Tại Unilever Việt Nam, chúng tôi thúc đẩy cải thiện sức khỏe hành tinh thông qua các hoạt động sản xuất bền vững, trồng cây, và điển hình là chiến lược quản lý rác thải nhựa.

Hoạt động sản xuất bền vững và trồng cây của Unilever
Chiến lược quản lý rác thải nhựa của Unilever

Với mục tiêu "mang cuộc sống bền vững trở nên phổ biến" đến hàng triệu người dân Việt Nam, Unilever không ngừng nỗ lực thực hiện các cam kết xã hội giúp cải thiện sức khỏe và điều kiện vệ sinh.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, những cam kết xã hội này càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Điển hình với chiến dịch Trường học Xanh - Sạch - Khỏe giúp hướng dẫn, giáo dục cho trẻ em 5 thói quen Xanh - Sạch - Khỏe, gồm đánh răng sáng và tối mỗi ngày; giữ gìn nhà vệ sinh; rửa tay bằng xà phòng; trồng, bảo vệ cây xanh và uống nước đun sôi hoặc nước đã lọc.

Bên cạnh đó là chiến dịch Vững Vàng Việt Nam mà Unilever Việt Nam đồng hành cùng Bộ Y tế triển khai trên toàn quốc với 2 sứ mệnh: truyền thông, giáo dục người dân về Covid-19 và các phương pháp phòng chống dịch bệnh; và hỗ trợ sản phẩm vệ sinh phòng chống dịch đến tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân Covid-19 và người dân trên toàn quốc.

Trường học Xanh sạch khỏe và Vững Vàng Việt Nam của Unilever

Với mong muốn đóng góp vào một xã hội bình đẳng và hòa nhập hơn, Unilever Việt Nam đã thúc đẩy các chương trình cải thiện sinh kế và đời sống cho người dân Việt Nam trong hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam.

Điển hình, chúng tôi đã thực hiện nhiều hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới thông qua trao quyền cho phụ nữ.

Đồng thời, chúng tôi đã ký kết hợp tác cùng Văn phòng điều phối Nông thôn Mới Trung ương thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 với 4 mục tiêu chính:

  • Giữ gìn vệ sinh và thực hiện các tiêu chí về môi trường
  • Xây dựng và nhân rộng mô hình Làng Bền vững, nông thôn mới cấp làng, xã
  • Hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số
  • Tăng cường đối thoại chính sách
Chương trình trao quyền cho phụ nữ và xây dựng nông thôn mới từ Unilever

Nhờ vào những nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình phát triển bền vững, năm 2021, Unilever Việt Nam đã vinh dự nhận những giải thưởng cao quý và uy tín.

Giải thưởng của Unilever Việt Nam 2021
Trở lại đầu trang