Bỏ qua Nội dung

Giữ nhựa trong nền kinh tế tuần hoàn

Đã phát hành:

Chúng tôi cam kết giảm một nửa lượng nhựa nguyên sinh bằng cách cắt giảm lượng bao bì nhựa sử dụng đồng thời thu hồi và xử lý bao bì nhựa nhiều hơn số lượng công ty bán ra đến năm 2025.

A plastic bag underwater

Nhựa đang gây ô nhiễm cho môi trường. Và thực tế cho thấy – một phần trong số đó đến từ chúng tôi.

Điều này hoàn toàn không ổn với chúng tôi.

Nhựa là một vật liệu có giá trị. Nó giúp việc phân phối các sản phẩm của chúng tôi được an toàn và hiệu quả, sản xuất và sử dụng nhựa cũng gây ra ít khí thải carbon hơn so với nhiều vật liệu thay thế khác. Vì vậy, nhựa có vị trí riêng của nó.

Nhưng vị trí của nhựa không phải là trên đường phố, sông ngòi hay đại dương của chúng ta.

Nhựa nên được đặt trong nền kinh tế tuần hoàn - nơi nó được tái sử dụng, tái chế hoặc có thể phân hủy được. Và tại đó nhựa được giữ trong một vòng lặp khép kín, để không bao giờ gây ảnh hưởng đến môi trường.

Thậm chí, chỉ một chai nhựa của chúng tôi bị thải ra môi trường cũng là trách nhiệm của chúng tôi.

Chính vì vậy, chúng tôi đã công bố những mục tiêu mới, tham vọng hơn những mục tiêu mà chúng tôi đã đề ra và theo đuổi đến tận bây giờ.

Chúng tôi cam kết giảm một nửa lượng nhựa nguyên sinh bằng cách cắt giảm lượng bao bì nhựa sử dụng đồng thời thu hồi và xử lý bao bì nhựa nhiều hơn số lượng công ty bán ra đến năm 2025.

1/2Giảm 50% lượng nhựa nguyên sinh trong sản xuất bao bì đến năm 2025

Nhiều hơnThu hồi và xử lý bao bì nhựa nhiều hơn số lượng công ty bán ra đến năm 2025

Chúng tôi sẽ thực hiện 2 phương pháp để giảm lượng nhựa nguyên sinh. Thứ nhất, để cắt giảm hơn 100.000 tấn nhựa, công ty sẽ phát triển các loại bao bì sử dụng được nhiều lần như bao bì có thể tái sử dụng và nạp đầy lại, và áp dụng các giải pháp “không dùng nhựa”- sử dụng vật liệu thay thế hoặc không dùng bao bì đóng gói. Thứ hai, chúng tôi sẽ tăng cường sử dụng nhựa tái chế trong sản xuất bao bì.

Bước quan trọng nhất trong viêc loại bỏ rác thải nhựa là ngăn chặn chúng xâm nhập vào môi trường. Chính vì vậy, chúng tôi cam kết sẽ thu hồi và xử lý bao bì nhựa nhiều hơn số lượng công ty bán ra thông qua 3 phương pháp: đầu tư và hợp tác để cải thiện hạ tầng quản lý chất thải; thu mua và sử dụng nhựa tái chế cho bao bì sản phẩm, và tham gia các chương trình trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất để hỗ trợ tài chính cho việc thu gom bao bì của mình

Chúng ta chỉ có thể loại bỏ rác thải nhựa bằng cách nhanh chóng hành động trên tất cả các phương diện liên quan đến vòng đời của nhựa.

Ông Alan Jope, Giám đốc Điều hành Unilever Toàn cầu

“Chúng ta chỉ có thể loại bỏ rác thải nhựa bằng cách nhanh chóng hành động trên tất cả các phương diện liên quan đến vòng đời của nhựa” Ông Alan Jope, Giám đốc Điều hành Unilever Toàn cầu chia sẻ. “Để thực hiện điều này, chúng tôi sẽ phải nghiên cứu để thay đổi phương thức sản xuất bao bì và sản phẩm. Điều này sẽ thúc đẩy chúng tôi giới thiệu những bao bì mới, cải tiến hơn, và mô hình kinh doanh mới, ví dụ như bao bì có thể tái sử dụng, và mô hình nạp đầy lại sản phẩm.”

“Tầm nhìn của chúng tôi là hướng đến một thế giới nơi mà tất cả mọi người đồng hành cùng nhau để đảm bảo nhựa ở đúng vị trí của nó trong nền kinh tế tuần hoàn và không gây ảnh hưởng đến môi trường. Bao bì nhựa của chúng tôi cũng chính là trách nhiệm của chúng tôi, vì thế cam kết thu hồi số lượng nhựa nhiều hơn số bán ra chính là động lực để công ty xây dựng nền kinh tế tuần hoàn cho bao bì nhựa. Tuy đây là một bài toán đầy thách thức nhưng cũng thực sự rất thú vị để giúp thúc đẩy nhu cầu về nhựa tái chế trên toàn cầu.

Trong một ngày, có khoảng 2,5 tỷ người trên hơn 190 quốc gia sử dụng các sản phẩm của chúng tôi để chăm sóc và tận hưởng cuộc sống. Điều này cho chúng tôi một vị thế đặc biệt để có thể trở thành một phần của giải pháp và xác định được tầm nhìn về một thế giới không có chất thải, nơi không có bao bì nhựa nào xâm nhập vào môi trường - trên đất liền, trong nguồn nước và trong đại dương.

Bà Ellen MacArthur, Nhà sáng lập Quỹ Ellen MacArthur cho biết: “Cam kết mới của Unilever là một bước quan trọng trong việc thiết lập một nền kinh tế tuần hoàn cho bao bì nhựa. Bằng việc áp dụng các công nghệ tiên tiến để xóa bỏ lượng bao bì nhựa không cần thiết như nạp đầy sản phẩm vào chính bao bì của người mua, tái sử dụng bao bì, cô đặc sản phẩm để giảm lượng nhựa sử dụng, song song với việc tăng cường sử dụng nhựa tái chế, Unilever đã chứng minh được những cách thức để một doanh nghiệp giảm dần nhựa nguyên sinh.

Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp khác tiếp bước Unilever và cùng nhau chúng ta có thể loại bỏ nhựa không cần thiết; chúng ta có thể sáng tạo hơn để những gì chúng ta sử dụng sẽ được luân chuyển tuần hoàn; và cuối cùng là xây dựng một hệ thống kinh tế nơi mà bao bì nhựa sẽ không bao giờ trở thành rác thải.

Trở lại đầu trang