Bỏ qua Nội dung

Unilever nhận giải "Doanh nghiệp xuất sắc" tại HR awards

Đã phát hành:

Thời gian đọc trung bình: 9 Phút

Unilever Được Trao Giải “Doanh Nghiệp Xuất Sắc Nhất” Tại “Vietnam Hr Awards” Năm 2018 Mùa Thứ 2 Liên Tiếp

Vietnam HR awards 2018

TP. Hồ Chí Minh ngày 28 tháng 11 năm 2018, Unilever Việt Nam vinh dự được bình chọn là “Doanh nghiệp xuất sắc nhất” Bảng A “Chiến lược nhân sự xuất sắc” tại Việt Nam HR Awards mùa thứ hai liên tiếp, một giải thưởng uy tín về quản trị nguồn nhân lực trong cộng đồng Doanh nghiệp do

Báo Lao Động Xã Hội cùng công ty Talentnet phối hợp tổ chức, được sự bảo trợ của Bộ Lao Động, Thương Binh và Xã Hội, sử dụng phương pháp đánh giá chuyên môn quốc tế từ Viện Nghiên cứu Quản trị nguồn nhân lực Singapore (SHRI).

Giải thưởng này ghi nhận Unilever Việt Nam đã có chính sách quản trị nhân sự vượt trội, xuất sắc, đóng góp tích cực đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân viên và nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực cho Việt Nam nói chung.

Ngoài vinh dự nhận được giải thưởng xuất sắc nhất Bảng A, Unilever Việt Nam còn nhận được 3 giải thưởng ở 3 hạng mục trong tổng số 5 hạng mục bao gồm:

 1. Chiến lược nhân sự xuất sắc Tôn vinh các doanh nghiệp có chiến lược quản trị nhân sự hiệu quả, tác động trực tiếp đến kết quả kinh doanh và tạo nền tảng cho sự phát triển của doanh nghiệp về mặt dài hạn.
 2. Hoạch định và tuyển dụng nguồn nhân lực hiệu quả Tôn vinh doanh nghiệp có chiến lược, kế hoạch, nguồn nhân lực rõ ràng, hiệu quả phù với kế hoạch kinh doanh cùng các chiến lược tuyển dụng mũi nhọn
 3. Quản lý nhân tài hiệu quả Tôn vinh các doanh nghiệp xây dựng được hệ thống và các quy trình quản trị nhân tài hiệu quả, nhằm đảm bảo doanh nghiệp có được nguồn cung bền vững các nhân tài phù hợp, đúng nơi và đúng lức để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh ngắn hạn và dài hạn của doanh nghiệp

Được ghi nhận bởi giải thưởng uy tín Vietnam HR Awards lần chính là một minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Unilever trong suốt chặng đường 23 năm có mặt tại Việt Nam trong việc đầu tư cho yếu tố Con người, một trong hai tài sản quý giá nhất của công ty.

Chia sẻ về giải thưởng lần này, Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch Unilever Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi nhận giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc nhất” tại Vietnam HR Awards lần thứ hai liên tiếp.

Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của Unilever trong hành trình nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân viên nói riêng, và góp phần nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực cho Việt Nam nói chung.

Đó là kết quả của các chính sách nhân sự tối ưu, các chương trình đào tạo tiên tiến bắt kịp các xu hướng mới của thời đại nhằm trang bị tư duy và kiến thức cho đội ngũ nhân viên sẵn sàng tiếp nhận những thay đổi của xã hội và thị trường, đồng thời tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, năng động, hiện đại và ngày càng linh hoạt để nhân viên thỏa sức sáng tạo và đóng góp.

Phương châm trong xây dựng và phát triển nhân sự của chúng tôi là Đơn giản, Hiệu quả, lấy con người làm trọng tâm tạo nền tảng thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, đồng thời góp phần cho sự phát triển chung của người tiêu dùng, khách hàng, cộng đồng và xã hội.”

Trước đó, Unilever Việt Nam cũng đã vinh dự nhận danh hiệu “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” 4 năm liên tiếp sau cuộc khảo sát được phối hợp tổ chức bởi công ty về giải pháp Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (THNTD) Anphabe và đối tác nghiên cứu thị trường Nielsen và trở thành “Đối tác tri thức” của giải thưởng này kể từ năm 2017.

Thông tin thêm

Về Unilever Việt Nam

Unilever là một trong những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Chăm sóc vệ sinh Cá nhân, Gia đình và Thực phẩm tại hơn 190 quốc gia. Sản phẩm Unilever rất thân thuộc với mọi gia đình trên toàn thế giới với hơn 2 triệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng mỗi ngày. Unilever luôn nỗ lực để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn, giúp mọi người thêm yêu đời, tràn đầy sinh lực và thu nhận nhiều hơn từ cuộc sống.

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995, Unilever Việt Nam là một trong những doanh nghiệp thành công nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh tại Việt Nam, được ghi nhận rộng rãi không chỉ bởi kết quả kinh doanh xuất sắc mà còn bởi những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong suốt hơn 20 năm qua. Công ty đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất, Nhì và Ba trong các năm 2000, 2005 và 2010.

Được bình chọn là Nơi làm việc tốt nhất và Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam, Unilever Việt Nam hiện có 1.700 nhân viên trên toàn quốc và gián tiếp tạo công ăn việc làm cho 15.000 người lao động thông qua các bên thứ ba, các nhà cung cấp và đại lý phân phối. Khu liên hợp nhà máy của Unilever Việt Nam tại Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là một trong những cụm nhà máy vận hành hiệu quả nhất của Unilever toàn cầu.

Các nhãn hàng nổi tiếng của Unilever như OMO, Lifebuoy, Sunsilk, Clear, Pond’s, P/S, Lipton, Knorr, VISO, VIM, Sunlight thuộc các ngành hàng: chăm sóc cá nhân, chăm sóc gia đình và thực phẩm… đã trở nên quen thuộc, không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của các gia đình Việt Nam.

Trung bình mỗi ngày có khoảng 35 triệu sản phẩm của Unilever được đến tay và sử dụng bởi người tiêu dùng trên toàn quốc tiếp cận và sử dụng sản phẩm của Unilever Việt Na thông qua mạng lưới phân phối và bán hàng rộng khắp cả nước bao gồm hơn 150 đại lý phân phối và 300.000 cửa hàng bán lẻ, giúp Công ty hoàn thành Sứ mệnh đã cam kết “Nâng tầm cuộc sống cho người dân Việt Nam”.

Vào năm 2010, tập đoàn Unilever toàn cầu đã khởi động Kế hoạch Phát triển Bền vững (USLP) hướng đến mục tiêu tăng trưởng gấp đôi, giảm một nửa tác động đến môi trường,cải thiện cuộc sống cho hơn một tỉ người trên thế giới, đồng thời tăng cường tác động tích cực đến cộng đồng xã hội. Kế hoạch Phát triển Bền vững là trọng tâm trong mô hình kinh doanh của chúng tôi, góp phần giúp công ty và các nhãn hàng phát triển một cách bền vững.

Unilever và các nhãn hàng đã cùng với các đối tác triển khai rất nhiều chương trình xã hội, vì cộng đồng như: “P/S Bảo vệ Nụ cười Việt Nam”, “Rửa tay bằng Xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh”, “ OMO dành tặng sân chơi cho trẻ em”, “VIM-Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn ”, “Tài chính vi mô cho Phụ nữ nghèo”, “Doanh nghiệp đồng hành xây dựng nông thôn mới”...

Tại Việt Nam, sự thành công trong kinh doanh cùng với cam kết mạnh mẽ vì cộng đồng và môi trường sẽ là nền tảng vững chắc để Unilever hiện thực hóa các cam kết của mình trong Kế hoạch Phát triển bền vững (USLP). Unilever Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với người tiêu dùng, hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam,các đối tác,khách hàng, các nhà cung cấp để có thể thực hiện thành công Kế hoạch Phát triển bền vững và đạt được mục tiêu cuối cùng của chúng tôi.

Unilever Việt Nam tự hào về những thành công đã đạt được trong 20 năm đầu hoạt động tại Việt Nam và cam kết “Nâng tầm cuộc sống cho người dân Việt Nam”.

Về Vietnam HR Awards

Vietnam HR Awards là giải thưởng thường niên nhằm tìm kiếm và vinh danh những doanh nghiệp có chính sách nhân sự xuất sắc, được chính thức phát động trên phạm vi toàn quốc từ 8/2014.

Vietnam HR Awards do Báo Lao động & Xã hội (Cơ quan ngôn luận của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp cùng Công ty Talentnet tổ chức, với phương pháp chuyên môn độc quyền từ Viện Nghiên cứu Quản trị nguồn nhân lực Singapore (Singapore Human Resources Institute - SHRI) - một tổ chức nghiên cứu lĩnh vực nhân sự lớn nhất Singapore với 48 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đây là lần thứ 03 Vietnam HR Awards được tổ chức, với các nét chính như sau:

 • Tập trung vào thẩm định và đánh giá chiến lược nhân sự;
 • Phương pháp quốc tế;
 • Bảo trợ bởi cơ quan của Chính phủ;
 • Quy trình chấm giải minh bạch;
 • Hội đồng thẩm định giàu kinh nghiệm, chuyên môn trong và ngoài nước:
  • Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn cầu (GIBC)
  • Bà Đàm Bích Thủy, Hiệu trưởng, Đại học Fulbright Việt Nam
  • Ông Nguyễn Hữu Thiết, Nguyên Giám đốc nhân sự, FrieslandCampina Việt Nam và Myanmar
  • Ông Vũ Minh Trí, Phó Tổng giám đốc phụ trạch mảng Dịch vụ đám mây, Tập đoàn VNG
  • Ông Colin Blackwell, Chủ tịch Ủy ban Nhân sự của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF)
  • Bà Tiêu Yến Trinh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Kết Nối Nhân Tài (Talentnet)
  • Ông Johnathon Ng, Tổng giám đốc Nhân sự, Woh Hup (Singapore)
  • Bà Joanna Yeoh, Senior Talent Consulting (Singapore)

Thông tin thêm tại: www.vietnamhrawards.vn

Trở lại đầu trang