2. Tin tức
  4. Unilever Việt Nam ký thoả thuận hợp tác với HEPZA

Unilever Việt Nam ký thoả thuận hợp tác với HEPZA

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác chương trình an sinh xã hội nâng cao sức khoẻ và đời sống tinh thần cho công nhân tại các KCX, KCN Tp.HCM

TP.HCM, ngày 09/05/2017 - Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giai đoạn 2017-2019 giữa công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam và Công đoàn các khu chế xuất và khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra vào ngày 09/05 tại TP.HCM với sự tham gia của lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, Ban quản lý các KCX, KCN thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn các KCX, KCN thành phố HCM và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam.

Le Ky Ket voi HEPZA

Lễ ký kết mở ra giai đoạn hợp tác mới giữa hai bên với việc triển khai chương trình an sinh xã hội, góp phần nâng cao sức khoẻ đời sống tinh thần cho ít nhất 100.000 đoàn viên công đoàn và công nhân lao động tại hơn 120 doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP.HCM trong năm 2017 và sẽ tiến hành mở rộng cho toàn bộ doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao TP.HCM vào những năm tiếp theo.

Các chương trình an sinh xã hội chăm lo cho đối tượng công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất luôn luôn là một trong 6 định hướng quan trọng trong quy hoạch phát triển khu công nghiệp được Chính phủ, đặc biệt là Ban quản lý các khu công nghiệp và Liên đoàn lao động Việt Nam hết sức quan tâm và đầu tư nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao điều kiện sức khoẻ vệ sinh, nâng cao đời sống tinh thần cho hàng triệu công nhân trên toàn quốc.

Với sứ mệnh "Nâng tầm cuộc sống cho hàng triệu người dân Việt Nam" song hành với kế hoạch phát triển bền vững, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam luôn có những chương trình xã hội góp phần cải thiện điều kiện vệ sinh, sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân; mà trong đó công nhân, người lao động cũng chính là nhóm đối tượng trọng tâm mà công ty ưu tiên hướng tới.

Cùng chung 1 sứ mệnh vì lợi ích người lao động,và cũng được sự thống nhất chủ trương của các cấp có thẩm quyền,công ty TNHH Quốc tế Unilever VN và Ban thường vụ Công đoàn các Khu chế xuất,Khu công nghiệp TP.HCM đã chủ động cùng nhau bàn thảo luận xây dựng chương trình an sinh xã hội đặc biệt dành cho các công nhân tại KCN,KCX TP.HCM với các hoạt động hợp tác toàn diện,phong phú về hình thức và nội dung,tiếp cận và mang lại lợi ích trực tiếp cho đoàn viên công đoàn,công nhân lao động.

Le Ky Ket voi HEPZA 2

Trong khuôn khổ thoả thuận hợp tác, Unilever Việt Nam và Công đoàn các khu chế xuất và Công nghiệp thành phố HCM cùng thực hiện 3 nội dung hoạt động hợp tác chính trong giai đoạn 2017-2019 với tổng giải trị gần 12 tỉ đồng. Cụ thể, Unilever Việt Nam cam kết hỗ trợ cho các hoạt động tổ chức tập huấn cán bộ Công đoàn cơ sở; chăm lo đời sống cán bộ công đoàn, giúp đỡ công nhân và cán bộ công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó, Unilever Việt Nam và các nhãn hàng sẽ trực tiếp tổ chức các chương trình truyền thông giáo dục sức khoẻ hàng quý với nhiều chủ đề bổ ích cho công nhân tại từng doanh nghiệp, cung cấp kiến thức về phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường chăm sóc sức khoẻ và vẻ đẹp, giúp cân bằng cuộc sống.

Đặc biệt, chương trình bán hàng trợ giá cho công nhân tại các KCX, KCN thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ được Unilever Việt Nam triển khai thông qua công đoàn cơ sở của doanh nghiệp nhằm cung cấp các sản phẩm chất lượng , uy tín từ các nhãn hàng tiêu dùng quen thuộc của Unilever Việt Nam với mức giá ưu đãi đặc biệt dành riêng cho công nhân thấp hơn 10% - 15% so với giá trị thị trường.

Ông Nguyễn Thành Đô-Chủ tịch Công đoàn các KCX,KCN thành phố chia sẽ:"Việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên công đoàn và công nhân lao động là hoạt động thường xuyên,trọng tâm của công đoàn các cấp. Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn lao động thành phố với chủ đề năm 2017 là năm vì lợi ích của đoàn viên công đoàn và tiếp nối các chương trình chăm lo trực tiếp đến đời sống đoàn viên công đoàn và người lao động trước đây như chuỗi tiện ích công đoàn,chương trình gạo sạch.

Ban thường vụ Công đoàn các KCX, KCN thành phố đã quyết định phối hợp với công ty TNHH Quốc tế Unilever VN triễn khai chương trình an sinh xã hội cho đoàn viên công đoàn và đánh giá rằng đây là nội dung hết sức thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn, phù hợp với định hướng hoạt động của công đoàn các KCX, KCN thành phố.

Tôi tin rằng với các nội dung đã thoả thuận của chương trình cũng như các lợi ích sẽ đem đến cho đoàn viên công đoàn và người lao động, chương trình hợp tác giữa Công đoàn các KCX-CN thành phố và Unilever VN sẽ thành công và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của BCH Công đoàn cơ sở, đoàn viên công đoàn, người lao động, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đông đảo đoàn viên công đoàn và người lao động".