Bỏ qua Nội dung

Unilever được bình chọn là "Doanh nghiệp xuất sắc nhất"

Đã phát hành:

Thời gian đọc trung bình: 10 Phút

Unilever Việt Nam vinh dự được bình chọn là "Doanh nghiệp xuất sắc nhất" tại Vietnam HR Awards mùa thứ hai, một giải thưởng uy tín về quản trị nguồn nhân lực trong cộng đồng Doanh nghiệp.

HR Awards 2016

TP. Hồ Chí Minh ngày 28 tháng 9 năm 2016, Unilever Việt Nam vinh dự được bình chọn là "Doanh nghiệp xuất sắc nhât" tại Vietnam HR Awards mùa thứ hai, một giải thưởng uy tín về quản trị nguồn nhân lực trong cộng đồng Doanh nghiệp. Chương trình do Báo Lao Động Xã Hội cùng công ty Talentnet phối hợp tổ chức, được sự bảo trợ của Bộ Lao Động, Thương Binh và Xã Hội, sử dụng phương pháp đáng giá chuyên môn quốc tế về từ Viện Nghiên cứu Quản trị nguồn nhân lực Singapore (SHRI).

Giải thưởng này ghi nhận Unilever Việt Nam đã có chính sách hoạch định và triển khai nhân sự xuất xắc, đóng góp tích cực đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân viên.

HR Awards 2016-2

Cũng như mùa đầu cách đây 2 năm, Unilever Việt Nam có vinh dự nhận được 3 giải thưởng trong số 5 hạng mục bao gồm:

  1. Hoạch định và tuyển dụng nguồn nhân lực. Đây là giải thưởng được trao cho Unilever Việt Nam nhằm tôn vinh doanh nghiệp có chiến lược, kế hoạch, chương trình thu hút, tuyển dụng và phân bổ nguồn nhân lực hiệu quả.
  2. Chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Giải thưởng này tôn vinh doanh nghiệp có những chính sách, chương trình đào tạo và phát triển nhân viên, tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp và thăng tiến cho nhân viên trong doanh nghiệp. Qua đó, những chương trình này thực sự giúp nhân viên có cơ hội học hỏi, chia sẽ và lĩnh hội những kiến thức và kỹ năng để nâng cao hiệu quả công việc của từng cá nhân, đồng thời góp phần vào thành công chung của Unilever Việt Nam
  3. Môi trường làm việc tốt. Thông qua cơ sở vật chất xuất sắc, chương trinh chăm sóc toàn diện cho nhân viên, tinh thần làm việc đội nhóm và các chương trình gắn kết nhân viên đối với chương trình phát triển bền vững của công ty, Unilever đã vinh dự nhận được giải thưởng này

Được ghi nhận bởi giải thưởng uy tín Vietnam HR Awards chính là một minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Unilever trong suootst chặng đường 20 năm có mặt tại Việt Nam trong việc đầu tư cho yếu tố Con người, một trong hai tài sản quý giá nhất của công ty.

Những sáng tạo trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Unilever là một kế hoạch chiến lược dài hạn được thúc đẩy và hỗ trợ từ đội ngũ lãnh đạo cấp cao tới toàn thể công ty. Chính sách nhân sự ở đây luôn được phát triển một cách chuyên nghiệp và toàn diện nhằm nuôi dưỡng quá trình phát triển của nguồn nhân lực tại Unilever thông qua từng cấp, từng phòng ban và từng địa điểm.

Với việc địng vị thương hiệu của mình như một nơi "bạn có thể làm những công việc ý nghĩa và song trọn ước mơ", Unilever đã xây dung một môi trường làm việc lý tưởng dựa trên các chương trình chăm sóc toàn diện đối với các khía cạnh khác nhau trong công việc và đời song của nhân viên, tiến đến kết nối với gia đình và cộng đồng xung quanh họ, thể hiện cụ thể thông qua ba khía cạnh: Phát triển, Chăm sóc và mục tiêu.

Chia sẻ về giải thưởng lần này, Ông Jean-Laugent Ingles, Chủ tịch Unilever Việt Nam cho biết: " Tại Unilever, chúng tôi luôn hướng đến tạo ra một môi trường làm việc đầy khởi săc cho nhân viên. Chiến thắng trong Giải thưởng Nhân sự Việ Nam 2016 lần này cũng là một minh chứng cho những nỗ lực trên và cũng tái khẳng định Unilever là Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

Chúng tôi không thể có vinh dự này nếu không có sự đóng góp và hỗ trợ từ nhiều thế hệ đội ngũ lãnh đạo các phòng ban, và quan trọng hơn cả là toàn thể đội ngũ nhân viên Unilever Việt Nam đang thực hiện công việc ý nghĩa và sống trọn ước mơ qua các chương trình chăm sóc và phát triển nguồn nhân lực của công ty".

Trước đó, Unilever Việt Nam cũng đã vinh dự nhận danh hiệu "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" năm 2013, 2014, 2015 sau cuộc khảo sát được phối hợp tổ chức bởi công ty tiên phong về giải pháp Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (THNTD) Anphabe và đối tác nghiên cứu thị trường Nielsen.


Thông tin thêm, xin liên hệ

Bà Nguyễn Bích Vân - Trưởng phòng đối ngoại công ty TNHH Quốc tế Unilever VN

Tel: +08 54135686

Email: Nguyen-Bich.van@unilever.com

THÔNG TIN THÊM:

Về Unilever Việt Nam

Unilever là một trong những tập đoàn đa quốc gia hang đầu thế giới chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Chăm sóc vệ sinh Cá nhân, Gia đình và Thực phẩm tại hơn 190 quốc gia. Sản phẩm Unilever rất thân thuộc với mọi gia đình trên toàn thế giới với hơn 2 triệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng mỗi ngày. Unilever luôn nỗ lực để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn, giúp mọi người thêm yêu đời, tràn đầy sinh lực và thu nhận nhiều hơn từ cuộc song.

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995, Unilever Việt Nam là một trong những doanh nghiệp thành công nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh tại Việt Nam, được ghi nhận rộng rãi không chỉ bởi kết quả kinh doanh xuất săc mà còn bởi những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong suốt hơn 20 năm qua. Công ty đã vinh dự được trao tang Huân chương lao động Hạng Nhất, Nhì và Ba trong các năm 2000, 2005 và 2010.

Được bình chọn là Nơi làm việc tốt nhất và nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam, Unilever Việt Nam hiện có 1.700 nhân viên trên toàn quốc và gián tiếp tạo công ăn việc làm cho 15.000 người lao động thông qua các bên thứ ba, các nhà cung cấp và đại lý phân phối. Khu liên hợp nhà máy của Unilever tại Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là một trong những cụm nhà máy vận hanh hiệu quả nhât của Unilever toàn cầu.

Các nhãn hàng nổi tiếng của Unilever như OMO, Lifebuoy, Sunsilk, Clear, Pond's, P/S, Lipton, Knorr, VISO, VIM, Sunlight thuộc các nghành hàng: chăm sóc cá nhân, chăm sóc gia đình và thực phẩm... đã trở thành quen thuộc, không thể thiếu trong cuộc song hàng ngày của các gia đình Việt Nam.

Trung bình mỗi ngày có khoảng 35 triệu sản phẩm của Unilever được đến tay và sử dụng bởi người tiêu dùng trên toàn quốc tiếp cận và sử dụng sản phẩm của Unilever Việt Nam thông qua mạng lưới phân phối và bán hàng rộng khắp cả nước bao gồm hơn 150 đại lý phân phối và 300.000 cửa hàng bán lẻ, giúp Công ty hoàn thành Sứ mệnh đã cam kết "Nâng tầm cuộc sống cho người dân Việt Nam".

Vào năm 2010, tập đoàn Unilever toàn cầu đã khởi động Kế hoạch Phát triển Bền Vững (USLP) hướng đến mục tiêu tăng trưởng gấp đôi, giảm một nữa tác động đến môi trường, cải thiện cuộc song cho hơn 1 tỉ người trên thế giới, đồng thời tang cường tác động tích cực đến cộng đồng xã hội. Kế hoạch Phát triển Bền Vững là trọng tâm trong mô hình kinh doanh của chúng tôi, góp phần giúp công ty và các nhãn hàng phát triển một cách bền vững.

Unilever và các nhãn hàng đã cùng với các đối tác triển khai rất nhiều chương trình xã hội, vì cộng đồng như: "P/S Bảo vệ Nụ cười Việt Nam", "Rửa tay bằng xà phòng vì một Việt Nam Khỏe mạnh", "OMO dành tang sân chơi cho trẻ em", "VIM-Hành trình nhà vệ sinh sạch khuản", "Tài chính vi mô cho Phụ nữ nghèo", "Doanh nghiệp đồng hành xây dựng nông thôn mới"...

Tại Việt Nam, sự thành công trong kinh doanh cùng với cam kết mạnh mẽ vì cộng đồng và môi trường sẽ là nền tang vững chắc để Unilever hiện thực hóa các cam kết của ình trong Kế hoạch Phát triển Bền vững(USLP).

Unilever Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hanh với người tiêu dùng, hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam, các đối tác, Khách hàng, các nhà cung cấp để có thể thực hiện thành công Kế hoạch Phát triển Bền vững và đạt được mục tiêu cuối cùng của chúng tôi.Unilever Việt Nam tự hào về những thành công đã đạt được trong 20 năm đầu hoạt động tại Việt Nam và cam kết "Nâng tầm cuộc sống cho người dân Việt Nam".

Về Vietnam HR Awards

Vietnam HR Awards 2016 do báo Lao động và xã hội - cơ quan ngôn luận của Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức cùng Talentnet dưới sự bảo trợ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, với phương pháp chuyên môn độc quyền từ Viện Nghiên cứu Quản trị nguồn nhân lực Singapore (Singapore Human Resources Institute - SHRI) - một tổ chức nghiên cứu lĩnh vực nhân sự lớn nhất Singapore với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Là giải thưởng đầu tiên về chiến lược nhân sự tại Việt Nam, ra đời vào năm 2014, giải thưởng đã gây tiếng vang và tạo được sự uy tín nơi cộng đồng doanh nghiệp và giới nhân sự về một giải thưởng tôn vinh chiến lược nhân sự cũng như tạo một sân chơi hữu ích để các doanh nghiệp cùng học hỏi và chia sẽ những chính sách nhân sự hay, thiết thúc đóng góp cho sự phát triển cho doanh nghiệp và người lao động.

Rất nhiều tập đoàn lớn đã hưởng ứng đăng ký tham gia và đạt giải thưởng như: Abbott, AIA, CSC, DHL Express, HSBC, Intel Products, Intercontinental Hanoi Westlake, Unilever, Samsung, Thế Giới Di Động, FPT, TCM..... Để đảm bảo tính chuyên nghiệp và tiên tiến, giải thưởn sử dụng phương pháp chuyên môn quốc tế từ tổ chức SHRI và được bổ sung một số yếu tố đánh giá phù hợp với thị trường Việt Nam nhằm đảm bảo tính minh bạch về quy trình châm giải, sự chuyên nghiệp về hạng mục giải thưởng, tiêu chí chấm giải.

Ngoài ra, Hội đồng thẩm địng giải đều là các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước tập trung vào việc thẩm địng các chính sách nhân sự của các doanh nghiệp.

Trở lại đầu trang