6 ý tưởng tiết kiệm nước trong mùa hè 2015

Tối 19.6, tại TPHCM, 10 đội thi xuất sắc nhất đã tham dự vòng chung kết sáng tạo ý tưởng “Mùa hè nước 2015”. Đây là cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động của Quỹ tiết kiệm “1 tỷ m3 nước” cho Việt Nam do nhãn hàng Comfort phối hợp cùng Cục Quản lý Tài nguyên Nước – Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam thực hiện nhằm thay đổi nhận thức và hành vi sử dụng nước của người dân.

tietkiemnuoc detail tietkiemnuoc detail tietkiemnuoc detail

Khởi động từ tháng 3/2015, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ của gần 500 ý tưởng đến từ 1500 sinh viên trên cả nước. Tại đêm thi chung kết, 10 ý tưởng được lựa chọn tranh tài đều thể hiện sự quan tâm và cái nhìn đa chiều của các bạn trẻ đối với người dân khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo … nơi đang thiếu nguồn nước sạch.

Các dự án tập trung vào 2 mảng hoạt động là tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn nước và cách xử lý nguồn nước tại khu vực đó bằng hệ thống thân thiện với môi trường, cung cấp nước sạch cho người sử dụng.

2 dự án xử lý nước bằng công nghệ ánh sáng mặt trời (SODIS) cũng sẽ được các bạn sinh viên đến từ Hội SV Khoa Môi trường Huế và các bạn ở đội TPHCM thực hiện tại huyện Ninh Phước - Ninh Thuận và huyện A Lưới – Huế trong mùa hè này khi xuất sắc giành được phần thắng.

Với mục đích nhắm đến giáo dục nhận thức, nhiều em học sinh tại Đà Nẵng năm nay cũng sẽ được tiếp cận với các hoạt động ngoại khóa, học tập từ dự án “Em là dũng sĩ nước” do nhóm sinh viên tại thành phố sông Hàn thực hiện.

Và với ý nghĩa mang nước sạch về lại với những dòng suối quê hương, giành suất tài trợ trong cuộc thi lần này, dự án về hệ thống lọc chậm của các bạn sinh viên đến từ Gia Lai dự kiến sẽ cung cấp nước cho 586 người dân ở làng Pleido, xã Chư A, Gia Lai.

Mỗi dự án thắng cuộc sẽ được tài trợ 50 triệu đồng. Các bạn sẽ kết hợp cùng chương trình tình nguyện Mùa hè xanh thực hiện những ý tưởng đó phục vụ đời sống người dân ở khu vực mà dự án đưa ra.

Như vậy, dự kiến sẽ có hàng nghìn người sẽ có nước sạch sử dụng từ 6 dự án của các bạn sinh viên mang lại. Cuộc thi đã tạo điều kiện cho các bạn trẻ thể hiện sự sáng tạo, tinh thần vì cộng đồng của mình để góp phần thay đổi nhận thức và hành vi sử dụng nước của người dân

Khám phá thêm những chủ đề này

Back to top

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi luôn tìm cách kết nối với những người có cùng sự quan tâm đến một tương lai bền vững.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với các nhóm chuyên gia và Unilever hoặc tìm các liên lạc trên khắp thế giới.

Liên hệ