Vì một Việt Nam khỏe mạnh cùng với Lifebuoy

Unilever Việt Nam hưởng ứng ngày Thế giới rửa tay với xà phòng

Archive image Archive image Archive image

Để nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc rửa tay với xà phòng, nhãn hàng Lifebuoy đã tổ chức sự kiện ý nghĩa, kết hợp với các cơ quan chính phủ như Bộ Y tế, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thu hút hàng nghìn người dân, học sinh tham gia nhằm hưởng ứng ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15/10/2014.

Mỗi năm trên thế giới, có khoảng 1.7 triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong bởi các bệnh về tiêu chảy và viêm phổi. Thế nhưng chỉ bằng một thói quen đơn giản như việc rửa tay với xà phòng mỗi ngày có thể giúp bảo vệ mạng sống cho hơn 600.000 trẻ em.

Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng hàng năm chính là dịp để Lifebuoy hành động nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của thói quen tốt này, không chỉ cho bản thân, gia đình mà cho cả cộng đồng, đặc biệt là trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước.

Ngày 19/10 vừa qua tại Vĩnh Phúc, Quỹ Unilever và nhãn hàng Lifebuoy đồng hành cùng Bộ Y tế, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rửa tay với xà phòng, góp phần cải thiện sức khỏe và đời sống cho trẻ em nông thôn Việt Nam.

Ngay từ sáng sớm, sân trường tiểu học Nam Viên (thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) đã nhộn nhịp với sự góp mặt của hơn 500 đại biểu đến từ các ban ngành, Hội Thầy thuốc trẻ, thanh niên tình nguyện và gần 1.000 học sinh, người dân địa phương.

Bà Đào Tuyết Mai, Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển Chiến lược Unilever Việt Nam cùng lãnh đạo Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng nhau thực hiện nghi thức rửa tay khuyến khích mọi người xem trọng hơn hành động nhỏ này để bảo vệ sức khỏe.

Với sự phát động của Biệt đội Tay Sạch gồm quán quân Giọng Hát Việt Nhí 2013 Quang Anh và “Diva nhí“ Thu Hà, gần 1.000 học sinh trường tiểu học Nam Viên và toàn thể khách mời đã cùng nhau thực hiện điệu nhảy mô tả 6 bước rửa tay sạch với xà phòng.

Ngoài hoạt động khuyến khích rửa tay với xà phòng cho hơn 1 triệu người dân, năm nay Lifebuoy còn đồng hành cùng chương trình khám chữa bệnh miễn phí “Hành trình nhân ái” của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Với mỗi bộ bí kíp được bán ra thì Lifebuoy sẽ ủng hộ 2 bánh xà phòng để cải thiện sức khỏe và cuộc sống cho trẻ em nông thôn Việt Nam.

Khám phá thêm những chủ đề này

Back to top

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi luôn tìm cách kết nối với những người có cùng sự quan tâm đến một tương lai bền vững.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với các nhóm chuyên gia và Unilever hoặc tìm các liên lạc trên khắp thế giới.

Liên hệ