Bỏ qua Nội dung

Global Hand Washing Day 1

Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 2018

Hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 2018 tại Hà Nội.

Buổi mít tinh Ngày thế giới rửa tay với xà phòng năm 2018 mang chủ đề "Giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm - Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn" đã diễn ra đầy hào hứng tại trường tiểu học Ngô Gia Tự (Long Biên, Hà Nội).

Tham dự và phát biểu khai mạc tại buổi mít tinh có PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương - Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế, Ông Nguyễn Đức Hữu, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đại biểu Trung ương đến từ các Bộ, ban ngành, các tổ chức quốc tế, các phóng viên thông tấn, báo chí và hơn 1.300 học sinh, thầy cô giáo của trường tiểu học Ngô Gia Tự, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Tại đây Cục trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cũng nhấn mạnh rửa tay với xà phòng là một việc làm đơn giản, ai cũng có thể làm được nhưng lại có ý nghĩa lớn, thiết thực để phòng chống dịch bệnh.

Global Hand Washing Day 2
Global Hand Washing Day 3
Global Hand Washing Day 4
Global Hand Washing Day 5

Cùng ngày hôm đó, hoạt động truyền thông trực tiếp "Viện khoa học nhí" do Quỹ Unilever - nhãn hàng Lifebuoy phối hợp cùng Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo mang đến cũng đã diễn ra.

Đây là sân chơi giáo dục với mục đích truyền tải việc xây dựng thói quen rửa tay bằng xà phòng qua nhiều hình thức, giúp trẻ em giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, hướng tới sứ mệnh giảm nửa số ngày bệnh, để các em không phải bỏ lỡ những thời điểm, những bài học quan trọng trong đời.

Mô hình này sẽ tiếp tục nhân rộng tới 100 trường tiểu học tại tỉnh Bình Dương, nhằm tiến gần hơn tới mục tiêu Bảo vệ sức khỏe cho 25 triệu người dân tính đến năm 2020, tương đương gần một phần tư dân số Việt Nam.


Trong giai đoạn 5 năm tiếp theo 2017 - 2022, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Unilever Việt Nam tiếp tục thực hiện chương trình hợp tác chiến lược dài hạn để "Cải thiện vệ sinh và sức khỏe của người dân Việt Nam", hỗ trợ các hoạt động truyền thông rửa tay với xà phòng tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc - Tây Nguyên - Nam Trung Bộ thuộc

"Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả", vay vốn Ngân hàng thế giới, hỗ trợ các hoạt động truyền thông triển khai kế hoạch cơ sở y tế "Xanh - Sạch - Đẹp" và phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình "Phát triển trường học Xanh - Sạch - Khỏe".

nguồn: tienphong.vn