Bỏ qua Nội dung

Mục tiêu Kế hoạch Phát triển Bền vững tại Unilever

Đã phát hành:

Khi thế giới nỗ lực để đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững, thì điều quan trọng là các doanh nghiệp phải tạo được sự tin tưởng. Chìa khóa của điều này là cách chúng tôi hợp tác quan hệ đối tác chặt chẽ hơn bao giờ hết, có nghĩa là mức độ minh bạch mới từ tất cả các bên.

Line of schoolgirls in Pakistan

Đó là sự minh bạch trong suy nghĩ, rằng chúng tôi chia sẻ cách xúc tiến Kế hoạch Phát triển Bền vững của Unilever (USLP), nền tảng chúng tôi tạo ra đó là niềm tin ở mọi khía cạnh trong chuỗi giá trị.

Báo cáo mới nhất cho thấy chúng tôi đang đi đúng hướng để đạt được khoảng 80% mục tiêu của mình và minh bạch hơn bao giờ hết về những thách thức chính được coi là hợp pháp. Nó cũng vạch ra những điểm chúng tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình để hỗ trợ và cải thiện hành trình kinh doanh bền vững của các bên khác.

Người tiêu dùng muốn các thương hiệu bền vững

Có sự thật rõ ràng rằng nhu cầu của người tiêu dùng đối với các thương hiệu bền vững đang gia tăng. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy 54% người tiêu dùng muốn mua các thương hiệu bền vững và một phần ba trong số họ đã làm như vậy. Đây là một cơ hội lớn, và chúng tôi muốn đảm bảo rằng các thương hiệu của chúng tôi luôn đi đầu.

Một cách chúng tôi đã và đang làm điều này trong những năm gần đây là thông qua các thương hiệu bền vững. Những thương hiệu này kết hợp mục đích xã hội hoặc môi trường mạnh mẽ cùng với các sản phẩm góp phần đạt được các mục tiêu USLP. Hiện chúng tôi có 26 thương hiệu bền vững, tăng so với con số 18 của năm 2016, bao trùm tất cả các bộ phận. Những sản phẩm mới góp mặt trong năm nay là Vaseline, Sunlight, Sunsilk và Wall's.

Năm 2017, những sản phẩm này đã tăng trưởng 46% nhanh hơn so với những hoạt động kinh doanh còn lại và đóng góp 70% tăng trưởng doanh thu. Trong bốn năm qua, các sản phẩm này liên tục tăng trưởng vượt trội so với tốc độ trung bình của các ngành hàng còn lại.

Những doanh nghiệp, thương hiệu và cải tiến mới

Chúng tôi cũng đang định hình và xây dựng danh mục sản phẩm của mình thông qua các doanh nghiệp mới tham gia Unilever, phù hợp với các giá trị phát triển bền vững. Chỉ một số thương hiệu mới của chúng tôi từ 12 tháng trở lên phù hợp với danh mục sản phẩm này bao gồm trà Pukka, Seventh Generation, Mãe Terra và Sundial.

Và chúng tôi không chỉ mua lại mà còn tự phát triển, tạo ra những thương hiệu mới với tính bền vững được định hình cốt lõi. Ví dụ, dòng sản phẩm chăm sóc cơ thể Love Beauty Planet thân thiện với người ăn chay, dòng sản phẩm này sử dụng nguyên liệu tự nhiên và bao bì tái chế, và các hũ Red Red không chứa gluten, dành cho người ăn chay được ra mắt tại Vương Anh Quốc vào đầu năm nay.

Ngoài ra, chúng tôi còn mang thương hiệu cốt lõi của mình đến với nhiều người hơn mỗi ngày, bao gồm các sản phẩm được nhiều người yêu thích và cải tiến mới. Ví dụ, trong năm qua, Domestos đã đưa ra một số cải tiến để giải quyết các vấn đề vệ sinh và khan hiếm nước bao gồm một dạng bột vệ sinh mới, giá cả phải chăng ở Ấn Độ và dạng phun 'Flush Less (ít xả nước hơn)' ở Nam Phi.

601m601 triệu người đã được tiếp cận thông qua các chương trình của chúng tôi về rửa tay, vệ sinh, sức khỏe răng miệng, lòng tự trọng và nước uống an toàn, vào cuối năm 2017.

109Tính đến cuối năm 2017, có 109 cơ sở sản xuất của chúng tôi tại 36 quốc gia đang sử dụng 100% điện lưới tái tạo, chiếm 65% tổng mức tiêu thụ điện lưới.

56%Trước cuối năm 2017, 56% nguồn nguyên liệu nông nghiệp thô của chúng tôi được cung cấp bền vững.

Tiến bộ USLP của chúng tôi trong năm 2017

Tin tốt là sau bảy năm tiến triển chúng tôi đã đạt được, hoặc đang đi đúng hướng để thực hiện được khoảng 80% mục tiêu của mình.

Đến năm 2020 cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của hơn 1 tỉ người.

Chúng tôi đang đi đúng hướng để đáp ứng mục tiêu đầy tham vọng của mình nhằm tăng gấp đôi tỷ lệ danh mục sản phẩm của mình, đáp ứng các tiêu chuẩn dinh dưỡng cao nhất vào năm 2020. Cho đến nay, 39% danh mục sản phẩm đã đáp ứng được các tiêu chuẩn này.

Chúng tôi đang cải tiến lại tất cả các loại sản phẩm của mình và đã có được những tiến bộ đáng kể đối với việc giảm muối, chất béo bão hòa, lượng calo và đường. Ví dụ: 70% thị trường chúng tôi thường bán kem tại đó, hiện có các sản phẩm loại nhỏ. Năm 2017, chúng tôi đã ra mắt sản phẩm Mini Magnums ở Ấn Độ và Mini Cornettos ở Brazil.

Về sức khỏe và vệ sinh, chúng tôi đã tiếp cận hơn 600 triệu người thông qua các chương trình về rửa tay, vệ sinh, sức khỏe răng miệng, lòng tự trọng và nước uống an toàn vào cuối năm 2017. Một thương hiệu đã tạo ra tác động đáng kể là Dove, với việc tập trung vào sự tự tin về cơ thể khỏe mạnh hơn. Chúng tôi đã tiếp cận được 29 triệu người trẻ tuổi và đang đi đúng hướng để tiếp cận 40 triệu người trước năm 2020.

Giảm tác động môi trường trong các sản phẩm trước năm 2030

Khi nói đến dấu ấn của chính chúng tôi, chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kể trong hầu hết mọi lĩnh vực. Ví dụ, kể từ năm 2008, chúng tôi đã cắt giảm CO₂ trong quá trình sản xuất của mình khoảng 47%, giảm sử dụng nước khoảng 39% và tổng lượng rác thải được xử lý đã đạt 98%. Chúng tôi cũng đã có những bước tiến trong chuỗi cung ứng mở rộng của mình. Ví dụ, trước cuối năm 2017, 56% nguồn nguyên liệu nông nghiệp của chúng tôi được cung cấp bền vững.

Giảm thiểu tác động môi trường về cách người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm của chúng tôi tiếp tục là một thách thức. Ví dụ, chúng tôi chỉ kiểm soát để giảm 2% lượng nước sử dụng kể từ năm 2010. Nhưng đó không phải là tin xấu.

Chúng tôi đang thấy tiến bộ đáng khích lệ về rác thải bao bì, loại rác thải mà chúng tôi đã thực hiện một cam kết mới để đảm bảo rằng bao bì nhựa của chúng tôi sẽ có thể tái sử dụng, tái chế hoặc có thể phân hủy hoàn toàn trước năm 2025.

Tăng cường sinh kế của hàng triệu người trước năm 2020

Năm 2017, chúng tôi đã ban bố lại Chính sách tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm, để tăng cường cách tiếp cận của chúng tôi và giúp gia tăng số lượng nhà cung cấp cam kết tham gia chương trình. Khoảng 55% chi tiêu mua sắm là thông qua các nhà cung cấp, những bên đáp ứng được các yêu cầu bắt buộc của Chính sách. Tham vọng của chúng tôi là 100% trước năm 2020.

Chúng tôi tin rằng việc trao quyền cho phụ nữ là sự thúc đẩy lớn nhất cho sự phát triển con người và tăng trưởng kinh tế. Chúng tôi đang xây dựng một tổ chức cân đối về giới: vào cuối năm 2017, 47% tổng số quản lý là nữ giới, tăng từ 46% trong năm 2016.

Chương trình Shakti của chúng tôi đang cung cấp việc làm cho hơn 70.000 phụ nữ ở các cộng đồng nông thôn có thu nhập thấp. Trong năm 2017, chúng tôi cũng giúp cho 1,2 triệu phụ nữ tiếp cận các sáng kiến nhằm thúc đẩy sự an toàn, phát triển kỹ năng và mở rộng cơ hội của họ.

Và trong việc tạo ra một doanh nghiệp bao hàm hơn, vào năm 2017, chúng tôi đã cho phép khoảng 716.000 hộ nông dân sản xuất nhỏ tiếp cận các sáng kiến nhằm cải thiện thực hành nông nghiệp hoặc tăng thu nhập của họ. Chúng tôi cũng hỗ trợ 1,6 triệu nhà bán lẻ quy mô nhỏ để cải thiện thu nhập của họ.

Autor zdjęcia: Son Ng-Hoang, pracownik Unilever, Wietnam
Hình ảnh của Son Ng-Hoang, nhân viên Unilever, Việt Nam

70%70% tỷ lệ tăng trưởng tổng doanh thu của chúng tôi được mang lại từ các thương hiệu cuộc sống bền vững

Điều gì kế tiếp?

Rất nhiều thứ đã thay đổi trên thế giới kể từ khi chúng tôi đưa ra USLP vào năm 2010. Khi chúng tôi bắt đầu suy nghĩ về quá trình phát triển của kế hoạch này, chúng tôi muốn nhận được ý kiến của nhân viên và các bên liên quan bên ngoài về những gì chúng tôi đang làm và nơi chúng tôi nên bắt đầu. Vì vậy, chúng tôi bắt tay vào công việc lắng quan trọng nhất mà chúng tôi từng thực hiện về tương lai của hoạt động kinh doanh bền vững ở Unilever.

Cũng như các chuyên gia phỏng vấn trong chuỗi giá trị của chúng tôi - bao gồm các nhà đầu tư, nhà cung cấp, khách hàng, công ty sáng tạo, các doanh nghiệp khác, các lãnh đạo tư tưởng, tổ chức phi chính phủ và các viện nghiên cứu - chúng tôi cũng yêu cầu nhân viên trên toàn thế giới hoàn thành một cuộc khảo sát để xác định các vấn đề quan trọng nhất.

Các phản ứng cho thấy USLP đã trở thành một nguồn tự hào và động lực tuyệt vời trong kinh doanh, và là lý do chính mà nhiều nhân viên đã gia nhập công ty. Đồng thời, chúng tôi cũng rất vui mừng khi biết rằng USLP cũng có ý nghĩa ở bên ngoài.

Nhưng không quá ngạc nhiên, sự tích cực này đi kèm với một mức độ kỳ vọng cao. Như một người được phỏng vấn ở bên ngoài cho biết: "Unilever đang ở một vị thế không thoải mái. Kỳ vọng sẽ cao hơn bao giờ hết. Điều đó tạo ra rào cản đối với mọi người trong Unilever cố gắng vạch ra những kế hoạch cần thiết tiếp theo.”

Mục đích của dự án này là để có được sự hiểu biết sâu sắc về cách phát triển USLP cho tương lai dựa trên quan điểm của chính con người chúng tôi cũng như các chuyên gia độc lập trong lĩnh vực kinh doanh bền vững.

Bây giờ chúng tôi sẽ đánh giá tất cả phản hồi phong phú này và hành động thông qua các bước quy trình tiếp theo. Chúng tôi sẽ thường xuyên đăng thông tin cập nhật về tiến triển của mình, vì vậy hãy sớm quay lại để xem những tiến bộ của chúng tôi.

Bức ảnh hàng đầu của Muhammad Taha, nhân viên Unilever, Pakistan

Trở lại đầu trang