Bỏ qua Nội dung

sunlight cung duong thien nhien

Bé vui khám phá cung đường thiên nhiên

Trò chơi đại dương thực tế ảo thu hút hàng trăm trẻ đến tham dự ngày hội "Bé vui khám phá cung đường thiên nhiên" vừa qua tại Tp HCM.

Các bé tự tay vẽ sinh vật biển trên giấy, quét qua máy scan và bất ngờ khi thấy tôm cá tung tăng bơi lội như ngoài biển khơi.

Trò chơi đại dương thực tế ảo hút hàng trăm trẻ đến tham dự ngày hội "Bé vui khám phá cung đường thiên nhiên" vừa qua tại Tp HCM. Các bé được thoả sức vẽ và sáng tạo rùa biển màu cam, tôm hùm ngộ nghĩnh, cá bảy sắc cầu vồng...trên loại giấy đặc biệt được mã hoá(coding).

"Sunlight Cung Duong Thien Nhien 2"

Sau khi vẽ, bé cùng bố mẹ tận tay đưa tác phẩm của mình vào hệ thống máy quét. Sinh vật trong giấy chuyển động và bơi lội tung tăng trên màn hình trước sự ngạc nhiên của trẻ.

Sunlight Cung Duong Thien Nhien 3

Mỗi con vật đều có bộ xương sống 3D để di chuyển mềm mại như ngoài đời thực. Cá ngựa đi giật lùi, cua bò ngang, tôm bơi bằng chân chèo và quẩy đuôi...Điều khiến các bé thích thú nhất là khi chạm tay vào, tôm cá có thể "giật mình", vội bơi nhanh, lẩn trốn trong khe đá, len vào bụi san hô...

Xem trò chơi đại dương thực tế ảo

sunlight-cung-duong-thien-nhien-4

Chị Cẩm Uyên(quận 7) khá bất ngờ khi nhìn thấy chú bạch tuộc đáng yêu của con bỗng chuyển động trên màn hình. Theo chị, trò chơi giúp bé hiểu thêm về các sinh vật sống trong lòng đại dương, khơi gợi tình yêu thiên nhiên và kích thích trí sáng tạo vô giới hạn ở trẻ. Không chỉ được lòng thiếu nhi Việt Nam, công nghệ đại dương thực tế ảo cũng từng khiến trẻ em tại Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc...mê mẩn.

Sunlight Cung Duong Thien Nhien 5

Sân chơi cuối tuần do Sunlight tổ chức còn mang đến cho bé nhiều cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên kỳ thú qua nhiều trò chơi vui nhộn khác. Thử thách kiến thức "Cao nguyên trà chanh" gợi mở trí tưởng tượng của bé với hàng loạt câu hỏi như "Vì sao bé phải bảo vệ cây con", "cá voi phun nước như thế nào"...trả lời đúng, bé lập tức được hoá trang thành những con vật dễ thương.

"Sunlight Cung Duong Thien Nhien 6"

10 bé vẽ những bức tranh đặc sắc nhất cuộc thi "Hoạ sĩ nhí" đã được chọn để tham gia "chuyến xe khám phá cung đường thiên nhiên" của Sunlight.

Sunlight Cung Duong Thien Nhien 2

Chuyến xe sẽ đưa bé ra khỏi phố thị bụi bặm xe cộ, khám phá thiên nhiên thực sự trong hè này.