Bỏ qua Nội dung

Unilever được bình chọn “nơi làm việc tốt nhất việtnam”

Đã phát hành:

Unilever Việt Nam vinh dự được bình chọn là “nơi làm việc tốt nhất việt nam” trong năm thứ 3 liên tiếp

Ngày 11 tháng 3 năm 2016, Unilever Việt Nam vinh dự được bình chọn là “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” trong năm thứ 3 liên tiếp.

Kết quả này được thực hiện thông qua cuộc khảo sát độc lập của mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen dựa trên gần 23.000 đáp viên là người đi làm có kinh nghiệm đến từ công ty khác nhau tại Việt Nam với các tiêu chí cơ bản: Lương thưởng, phúc lợi; Cơ hội phát triển; Văn hóa và giải trí; Đội ngũ lãnh đạo; Chất lượng công việc và cuộc sống; Danh tiếng công ty.

Ngoài vị trí dẫn đầu trên Bảng xếp hạng Nơi Làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2015 chung cho tất cả các ngành nghề, Unilever còn được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (bao gồm thực phẩm và đồ uống) và dẫn đầu ở hai hạng mục Cơ hội phát triển và Đội ngũ lãnh đạo.

Được ghi nhận bởi Báo cáo khảo sát chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam hiện nay chuyên đo lường sức khỏe Thương hiệu Nhà tuyển dụng của các doanh nghiệp hàng đầu chính là một minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Unilever trong suốt chặng đường hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam trong việc đầu tư cho yếu tố Con người, một trong hai tài sản quý giá nhất của công ty.

Xuất phát từ sự thấu hiểu những điều nhân viên quan tâm, Unilever đã thiết lập một tiêu chuẩn mới về nơi làm việc lý tưởng, nơi mà tất cả nhân viên nhận được cam kết quan tâm toàn diện và phát triển tối đa thông qua những trải nghiệm đa dạng cùng các nhãn hàng hàng đầu, một công việc đầy thử thách, cơ hội học hỏi các nhân tài, những lãnh đạo xuất sắc của công ty và nằm trong một kế hoạch phát triển nghề nghiệp cá nhân dài hạn.

Chia sẻ về giải thưởng lần này, ông Jean-Laurent Ingles, Chủ tịch Unilever Việt Nam cho biết: “Giải thưởng chúng tôi nhận được ngày hôm nay là mình chứng cho những sự nỗ lực trong suốt 20 năm qua kể từ khi chúng tôi hoạt động tại Việt Nam, trên chặng đường trở thành công ty được ngưỡng mộ nhất Việt Nam, và với sứ mệnh cải thiện cuộc sống cho hàng triệu người dân Việt Nam.

Cũng nhân dịp này tôi muốn gửi lời cảm ơn tới toàn thể nhân viên Unilever, cả trong quá khứ và hiện tại, vì tất cả những đóng góp của các bạn cho Công ty, góp phần xây dựng nên một Unilever Việt Nam như ngày nay – một công ty thành công hàng đầu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, gắn bó chặt chẽ với cộng đồng, do người Việt Nam và vì người Việt Nam”

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Unilever Việt Nam dẫn đầu bình chọn “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” kể từ khi cuộc khảo sát này ra mắt vào năm 2013.

Thông tin thêm, xin liên hệ

Bà Nguyễn Bích Vân – Trưởng phòng đối ngoại Công ty TNHH Quốc tế Unilever VN

Tel: +08 54135686

Email: nguyen-bich.van@unilever.com

Thông tin thêm

Về Unilever Việt Nam

Unilever là một trong những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Chăm sóc vệ sinh Cá nhân, Gia đình và Thực phẩm tại hơn 190 quốc gia. Sản phẩm Unilever rất thân thuộc với mọi gia đình trên toàn thế giới với hơn 2 triệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng mỗi ngày. Unilever luôn nỗ lực để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn, giúp mọi người thêm yêu đời, tràn đầy sinh lực và thu nhận nhiều hơn từ cuộc sống.

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995, Unilever Việt Nam là một trong những doanh nghiệp thành công nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh tại Việt Nam, được ghi nhận rộng rãi không chỉ bởi kết quả kinh doanh xuất sắc mà còn bởi những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong suốt hơn 20 năm qua. Công ty đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất, Nhì và Ba trong các năm 2000, 2005 và 2010.

Được bình chọn là Nơi làm việc tốt nhất và Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam, Unilever Việt Nam hiện có 1.700 nhân viên trên toàn quốc và gián tiếp tạo công ăn việc làm cho 15.000 người lao động thông qua các bên thứ ba, các nhà cung cấp và đại lý phân phối. Khu liên hợp nhà máy của Unilever Việt Nam tại Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là một trong những cụm nhà máy vận hành hiệu quả nhất của Unilever toàn cầu.

Các nhãn hàng nổi tiếng của Unilever như OMO, Lifebuoy, Sunsilk, Clear, Pond’s, P/S, Lipton, Knorr, VISO, VIM, Sunlight thuộc các ngành hàng: chăm sóc cá nhân, chăm sóc gia đình và thực phẩm… đã trở nên quen thuộc, không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của các gia đình Việt Nam.

Trung bình mỗi ngày có khoảng 35 triệu sản phẩm của Unilever được đến tay và sử dụng bởi người tiêu dùng trên toàn quốc tiếp cận và sử dụng sản phẩm của Unilever Việt Nam thông qua mạng lưới phân phối và bán hàng rộng khắp cả nước bao gồm hơn 150 đại lý phân phối và 300.000 cửa hàng bán lẻ, giúp Công ty hoàn thành Sứ mệnh đã cam kết “Nâng tầm cuộc sống cho người dân Việt Nam”.

Vào năm 2010, tập đoàn Unilever toàn cầu đã khởi động Kế hoạch Phát triển Bền vững (USLP) hướng đến mục tiêu tăng trưởng gấp đôi, giảm một nửa tác động đến môi trường,cải thiện cuộc sống cho hơn một tỉ người trên thế giới, đồng thời tăng cường tác động tích cực đến cộng đồng xã hội. Kế hoạch Phát triển Bền vững là trọng tâm trong mô hình kinh doanh của chúng tôi, góp phần giúp công ty và các nhãn hàng phát triển một cách bền vững.

Unilever và các nhãn hàng đã cùng với các đối tác triển khai rất nhiều chương trình xã hội, vì cộng đồng như: “P/S Bảo vệ Nụ cười Việt Nam”, “Rửa tay bằng Xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh”, “ OMO dành tặng sân chơi cho trẻ em”, “VIM-Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn ”, “Tài chính vi mô cho Phụ nữ nghèo”, “Doanh nghiệp đồng hành xây dựng nông thôn mới”...

Tại Việt Nam, sự thành công trong kinh doanh cùng với cam kết mạnh mẽ vì cộng đồng và môi trường sẽ là nền tảng vững chắc để Unilever hiện thực hóa các cam kết của mình trong Kế hoạch Phát triển bền vững (USLP).

Unilever Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với người tiêu dùng, hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam, các đối tác, khách hàng, các nhà cung cấp để có thể thực hiện thành công Kế hoạch Phát triển bền vững và đạt được mục tiêu cuối cùng của chúng tôi. Unilever Việt Nam tự hào về những thành công đã đạt được trong 20 năm đầu hoạt động tại Việt Nam và cam kết “Nâng tầm cuộc sống cho người dân Việt Nam”.

Về khảo sát Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam

Với mỗi công ty, Gắn Kết Nhân Viên và Hấp Dẫn Nhân Tài luôn là hai mục tiêu quan trọng nhất. Kể từ khi ra mắt năm 2013, Khảo sát Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam đã nhanh chóng trở thành nguồn thông tin xu hướng nhân tài uy tín, giúp các nhà lãnh đạo và quản lý nhân sự định hướng chiến lược nhân tài hiệu quả hơn.

Với quy mô ngày càng lớn và phương pháp chuyên sâu, Khảo sát Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam được thực hiện thường niên bởi công ty tiên phong về giải pháp Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (THNTD) Anphabe và đối tác nghiên cứu thị trường Nielsen. Bên cạnh việc đưa ra các xu hướng động lực nghề nghiệp và THNTD tại Việt Nam, khảo sát cũng sẽ vinh danh những Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam theo từng ngành nghề, tất cả các ngành nghề và theo từng nhóm tiêu chí chính.

Khảo sát năm nay được triển khai trực tuyến từ tháng 09/2015 – 12/2015 với quy mô lớn hơn năm 2014 với 22,688 đáp viên hoàn thành thuộc 24 ngành nghề trên toàn quốc hoàn thành.

Về phương pháp đo lường của khảo sát:

  • Khảo sát đo lường sức khoẻ THNTD nội bộ được thực hiện theo mô hình Think – Feel – Act, đo lường cụ thể các biểu hiện tiêu biểu về sự yêu mến của nhân viên với THNTD qua Suy Nghĩ – Tình Cảm - Hành Động tích cực, so sánh với mức trung bình toàn thị trường và đưa ra hướng cải thiện để doanh nghiệp tham khảo và có sự điều chỉnh phù hợp.
  • Trong khi đó Khảo sát đo lường sức khoẻ THNTD bên ngoài lại sử dụng phương pháp đo lường 4 giai đoạn thu hút nhân tài cụ thể: từ Awareness – Mức nhận biết về nhà tuyển dụng; Interest – Mức quan tâm chọn công ty là nơi làm việc tương lai; Desire – Mức yêu thích, ghi nhận công ty như là Nơi Làm Việc Lý Tưởng và cuối cùng, Action – Mức sẵn lòng ứng tuyển khi công ty có vị trí phù hợp.
  • Xếp hạng Nơi Làm Việc Tốt Nhất VN được dựa trên kết quả đo lường sức khoẻ THNTD bên ngoài và không phụ thuộc vào việc doanh nghiệp có tham gia đo lường sức khoẻ THNTD nội bộ hay không vì các bình chọn nội bộ đã được loại trừ. Từ khoảng cách trong đánh giá của người đi làm bên ngoài và nhân viên bên trong, doanh nghiệp sẽ có góc nhìn đa chiều về THNTD của mình, làm nền tảng quan trọng để thực hiện những cải tiến thiết thực hơn trong chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài.

Về Anphabe - Đơn vị tổ chức khảo sát

Anphabe là công ty tiên phong tại Việt Nam về giải pháp Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (THNTD) toàn diện với 4 nhóm dịch vụ: Khảo sát THNTD; Chiến lược định vị THNTD; Giải pháp sáng tạo THNTD; Triển khai kế hoạch THNTD. Anphabe hiện là đối tác Tuyển dụng và Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng cho nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

Anphabe cũng sở hữu và điều hành Mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý lớn nhất Việt Nam www.anphabe.com với hơn 550,000+ thành viên.

Với niềm tin “Thành công chia sẻ là thành công nhân lên”, Anphabe cam kết sứ mệnh kết nối hàng triệu nhân sự cấp cao đến những thành công mới thông qua những mối quan hệ giá trị, kiến thức quản lý hữu ích và cơ hội nghề nghiệp xứng tầm tại Cổng thông tin Vietnam Best Company giới thiệu các Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam và chuyên trang các công ty Săn Đầu Người Vietnam Top Headhunt.

Anphabe được hỗ trợ về tài chính và chuyên môn chiến lược từ Tập đoàn giải pháp nhân sự hàng đầu thế giới Recruit Holdings với 109 công ty thành viên, 484 văn phòng và 25,518 nhân viên trên toàn cầu.

Về Nielsen – Đối tác nghiên cứu thị trường

Nielsen (NYSE: NLSN) là công ty đa quốc gia hàng đầu chuyên đo lường và đánh giá thông tin về lĩnh vực Marketing, hành vi người tiêu dùng, Tivi và các phương tiện truyền thông khác, đo lường trực tuyến, đo lường các thiết bị di động và nhiều lĩnh vực khác. Nielsen hiện có văn phòng đại diện ở hơn 100 quốc gia với trụ sở chính được đặt tại New York, Mĩ và Diemen, Hà Lan.Thông tin chi tiết xem tại website www.nielsen.com.

Trở lại đầu trang