1920 - 1929: Unilever được thành lập

Đến cuối thập niên 1920 Jurgens sở hữu các nhà máy margarine ở Scotland, Ireland và Anh Quốc và Lord Leverhulme kiểm soát 60% sản lượng xà phòng ở Vương Quốc Anh.

Quảng cáo kinh điển về Lifebuoy

Nhưng trong thập niên này thị trường margarine gặp khó khăn khi nhu cầu từ thị trường giảm và giá cả sản phẩm bơ ngày càng rẻ hơn.

Trước khi qua đời vào năm 1925, nhà sáng lập Lever Brothers, Lord Leverhulme lập ra một số công ty tư nhân gồm có một số doanh nghiệp chuyên về nông sản từ điền trang ông mới mua ở Western Isles thuộc Scotland. Nhiều công ty trong số này, bao gồm Mac Fisheries Ltd, sau này được mua bởi Lever Brothers.

Đến cuối thập niên, trang sử mới về cái tên Unilever chính thức bắt đầu. Ban đầu, Jurgens và Van den Bergh hợp nhất với nhau để thành lập Margarine Unie. Hai năm sau đó, Margarine Unie kết hợp với Lever Brothers để thành lập Unilever, một trong những hoạt động sáp nhập lớn nhất thời đó.

Những sự kiện nổi bật

1920

Lever Brothers chiếm quyền kiểm soát Niger Company, sau này trở thành một phần của công ty United Africa Company.

1922

Lever Brothers mua Wall's, một công ty sản xuất xúc xích nổi tiếng đang bắt đầu sản xuất kem để kinh doanh vào mùa hè khi nhu cầu xúc xích giảm.

1923

Sự sụp đổ của nền kinh tế Đức tạo ra những điều kiện thương mại còn khó khăn hơn nữa cho Jurgens và Van den Bergh.

1925

Lever Brothers mua British Oil & Cake Mills, một trong những đối thủ cạnh tranh chính của họ và là hãng sản xuất Xà Phòng New Pin.

1926

Lever Brothers tung ra Chiến Dịch Clean Hands (Rửa Tay). Trong chính sách của mình về sức khỏe trẻ em, họ giáo dục trẻ em về vi khuẩn và khuyến khích các em rửa tay 'trước khi ăn sáng, trước khi ăn tối và sau khi đi học về.'

1927

Jurgens và Van den Bergh, đã kết hợp với hai doanh nghiệp Châu Âu, Centra và Schicht, để thành lập Margarine Unie - Margarine Union. Liên minh này nhanh chóng thu hút các thành viên mới, tạo ra một tập đoàn lớn gồm các doanh nghiệp Châu Âu tham gia sản xuất hầu như mọi mặt hàng sản xuất từ dầu và mỡ.

Planters Ltd, một công ty của Lever Brothers, ra mắt sản phẩm margarine tăng cường vitamin đầu tiên - Viking.

1928

Margarine Unie mua lại tập đoàn Pháp-Hà Lan Calvé-Delft với các nhà máy ở Hà Lan, Pháp, Bỉ và Czechoslovakia. Năm sau đó, Union cũng mua lại công ty Hartog's.

1929

Vào ngày 2 tháng 9 Lever Brothers và Margarine Unie ký một thỏa thuận thành lập Unilever. Các doanh nghiệp này ban đầu muốn thương lượng một thỏa thuận không xâm phạm lợi ích chính của nhau trong sản xuất xà phòng và maragrine, nhưng cuối cùng quyết định hợp nhất.

Back to top

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi luôn tìm cách kết nối với những người có cùng sự quan tâm đến một tương lai bền vững.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với các nhóm chuyên gia và Unilever hoặc tìm các liên lạc trên khắp thế giới.

Liên hệ